Theo tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng, ngày 31/3, sở này đã có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng xem xét chấm dứt hoạt động và thu hồi thông báo chấp thuận đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Duy Hưng.


Khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi. (Nguồn: Internet)

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng xem xét thu hồi hơn 9.000m2 đất tại khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi đã được thành phố cấp cho công ty Duy Hưng để thực hiện dự án trên.


Nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi diện tích đất trên là do Công ty Duy Hưng đã không thực hiện đúng cam kết với địa phương. Mặc dù Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng bàn giao mặt bằng cho công ty từ năm 2005, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thi công.


Cùng thời điểm được giao mặt bằng với dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng tại khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi, còn có dự án Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza (diện tích 12.868m2) và dự án Trung tâm Thương mại EIE (diện tích 30.130m2).


Tuy nhiên, chỉ có dự án Trung tâm thương mại EIE xây Siêu thị Big C và một phần của Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza đã được xây dựng, còn lại diện tích hơn 40.000m2 tại khu vực đất "vàng" của Hải Phòng vẫn để hoang hóa từ nhiều năm qua.


Các dự án này đã được thành phố Hải Phòng đưa ra bàn tại nhiều cuộc họp, song hiện vẫn chưa được giải quyết triệt để, gây lãng phí tiền của Nhà nước./.
Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.