CafeLand – Sáng ngày 6/5, Công ty LG Display (thuộc Tập đoàn LG, Hàn Quốc) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án chuyên sản xuất màn hình OLED công nghệ cao cho các thiết bị điện tử có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD tại Hải Phòng.

Theo kế hoạch của nhà đầu tư, nhà máy sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm 2017, dự kiến tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương.

Theo Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng (SHP) là chủ đầu tư khu công nghiệp Tràng Duệ, việc Tập đoàn LG đưa vào hoạt động tổ hợp sản xuất tại khu công nghiệp này đã và đang kéo theo hàng loạt nhà cung cấp, vệ tinh của LG ở Hàn Quốc và một số nước đến cùng. Tính đến đầu tháng 4/2016, nơi đây đã có 27 doanh nghiệp vệ tinh của tập đoàn LG Electronics đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 731 triệu USD.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 4 tháng năm 2016 có 50 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,837 tỷ USD, chiếm 41,2% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam và Việt Nam cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng 75 lần từ năm 1992 đến nay, với số tuyệt đối là gần 38 tỉ USD. Hàn Quốc cũng là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với gần 4.800 dự án, tổng vốn đầu tư gần 45 tỉ USD.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.