Dự án này không chỉ góp phần phát triển hạ tầng công nghiệp của tỉnh mà còn mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư. Trong tổng diện tích 988.564m² được cho thuê, hơn 643.615m² là đất công nghiệp, phần còn lại dành cho khu điều hành, cây xanh, giao thông và các hạng mục phụ trợ.
Thời hạn thuê kéo dài đến năm 2059 với phương thức trả tiền thuê đất hàng năm. Đáng chú ý, doanh nghiệp sẽ được miễn tiền thuê đất trong 24 tháng đầu tiên để xây dựng cơ bản.
Các cơ quan liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Cẩm Giàng và các đơn vị chức năng sẽ phối hợp thực hiện các thủ tục pháp lý, bàn giao đất, đồng thời hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng để dự án được triển khai thuận lợi.
UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Công nghiệp Tây Bắc sử dụng đất đúng mục đích, tuân thủ quy định về môi trường và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định.
Tỉnh Hải Dương đang tích cực triển khai và phát triển các khu công nghiệp (KCN) nhằm thu hút đầu tư và thúc đẩy kinh tế địa phương. Đến nay, tỉnh đã thành lập 17 KCN với tổng diện tích 2.738 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy trên 62%.
Năm 2024, các KCN tại Hải Dương đã thu hút 50 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới, với tổng vốn đăng ký 410 triệu USD, cùng 13 dự án đầu tư trong nước (DDI) với tổng vốn 3.452 tỷ đồng. Ngoài ra, có 32 lượt dự án FDI và 13 lượt dự án DDI điều chỉnh tăng vốn đầu tư, bổ sung thêm lần lượt 270 triệu USD và 1.055 tỷ đồng.
Để đáp ứng nhu cầu đầu tư ngày càng tăng, tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển 32 KCN đến năm 2030, với tổng diện tích 5.661 ha. Trong đó, dự án KCN Kim Thành 2, có quy mô 509 ha, sẽ là KCN lớn nhất tỉnh. Giai đoạn 1 của dự án, triển khai trên diện tích 235 ha tại các xã Đại Đức và Tam Kỳ, đã được phê duyệt chủ trương đầu tư vào cuối tháng 1/2025.
Ngoài ra, tỉnh đang tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các KCN như Đại An mở rộng, Lai Cách, Phúc Điền mở rộng, Lai Vu và An Phát 1, nhằm thu hút thêm các dự án đầu tư trong năm 2025.
Với những nỗ lực này, Hải Dương đặt mục tiêu thu hút 1 tỷ USD vốn FDI vào các KCN trong năm 2025, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và phát triển kinh tế bền vững của tỉnh.
-
Hải Dương sắp khởi công trung tâm thương mại hơn 1.200 tỷ đồng
Theo báo Hải Dương, ngày 27/2, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Tuấn Kiệt HD sẽ chính thức khởi công Trung tâm Thương mại Hải Dương (Aeon Mall) tại phường Thạch Khôi và xã Liên Hồng, TP.Hải Dương.
-
Hải Dương sắp có khu công nghiệp công nghệ cao 226ha, thu hút hàng loạt nhà đầu tư
Hải Dương đang trên đà trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư với việc quy hoạch Khu công nghiệp Thanh Miện 1 tại huyện Thanh Miện.
-
Hudland muốn chào bán cổ phiếu, huy động trăm tỷ để trả nợ thuế đất tại Hải Dương
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hudland (Hudland; mã: HLD) thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để điều chỉnh phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 100:74; thời gian lấy ý kiến trước 17h30 ngày 24/2/2025.
-
Tổ hợp căn hộ trung tầng ven sông Thái Bình Eco Riverside chính thức mở bán cuối tuần này
Cuối tuần này, Eco Riverside – khu căn hộ trung tầng ven sông Thái Bình sẽ chính thức mở bán, đánh dấu cột mốc quan trọng sau thời gian được săn đón mạnh mẽ từ thị trường.
-
Eco Riverside – biểu tượng sống xanh mới giữa lòng xứ Đông
Nằm tại tâm điểm vùng sáp nhập Hải Phòng – Hải Dương, Eco Riverside là dự án tiên phong về mô hình căn hộ cao cấp trung tầng ven sông, nâng tầm chuẩn sống mới hướng tới sự khác biệt, hài hòa và bền vững....
-
Hải Phòng chốt thời gian khởi công cầu vượt sông Thái Bình hơn 1.200 tỷ đồng
Theo kế hoạch được ban hành, TP.Hải Phòng sẽ khởi công 4 dự án và khánh thành 4 dự án nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trong đó, đang chú ý dự án cầu vượt sông Thái Bình và đường dẫn cũng sẽ được khởi công....