Cuối ngày 16/12, Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật kéo dài thời hạn cắt giảm thuế trị giá 858 tỷ USD thêm 2 năm cho mọi người dân Mỹ với 277 cổ phiếu thuận và 148 phiếu chống.

Động thái này chấm dứt các cuộc tranh luận dữ dội trong các tuần qua về thỏa thuận của Tổng thống Obama và Đảng Cộng hòa, cũng như đảm bảo rằng tất cả người dân Mỹ sẽ không bị tăng thuế vào ngày 01/01/2011.

Hôm 15/12, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật đầy tranh cãi trên với 81 phiếu thuận và 19 phiếu chống.

Các điều khoản quan trọng trong dự luật trên là cắt giảm 2% thuế thu nhập vào năm 2011, kéo dài chương trình trợ cấp thất nghiệp thêm 13 tháng, và mở rộng chương trình cắt giảm thuế cho tất cả người dân Mỹ, kể cả những người giàu có nhất, trong vòng 2 năm.

Dự luật đang được chuyển lên Tổng thống Obama để ký thành luật.

Cafeland.vn - Theo Vietstock/Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.