Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) vẫn "chây ì" hơn 78 tỉ đồng tiền sử dụng đất cho một dự án đô thị, bất chấp việc UBND tỉnh Hà Tĩnh ráo riết đòi hơn 2 năm nay.

Hiện trạng dự án Khu đô thị 9,1 ha của HUD. Nguồn: Baohatinh.vn

Dự án Khu dân cư đô thị 9,1ha tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh do HUD làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 29-9-2011 và giao đất tại quyết định ngày 1-10-2011. Công trình khởi công ngày 2-10-2011.

Số tiền sử dụng đất phải nộp của dự án là 213,27 tỉ đồng, đáng ra HUD phải nộp số tiền trên chậm nhất vào ngày 25-11-2011.

Thế nhưng, đã hơn 2 năm nay, sau nhiều lần trì hoãn, nhiều cuộc họp với HUD và Hà Tĩnh được tổ chức, nhưng HUD mới chỉ nộp tiền sử dụng đất kiểu "nhỏ giọt" cho Hà Tĩnh. Hà Tĩnh cũng đã nhiều lần "dọa" thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án này của HUD.

Cụ thể chia sẻ với những khó khăn của HUD, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã 3 lần cho kéo dài thời gian nộp tiền. Thế nhưng, HUD mới chỉ nộp được 135 tỉ đồng, còn thiếu trên 78 tỉ đồng và nợ phạt chậm nộp là trên 4,5 tỉ đồng.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều buổi làm việc với lãnh đạo HUD, gần đây nhất là buổi làm việc vào ngày 18-11-2013 để đôn đốc việc nộp tiền sử dụng đất và tiến độ xây dựng dự án. Tại cuộc họp này, Hà Tĩnh thêm một lần "nhân nhượng" khi chỉ yêu cầu HUD đến 30-11-2013 nộp 28 tỉ đồng và hoàn thành việc nộp số tiền còn lại trước ngày 31-12-2013.

Nhưng đến thời điểm ngày 16-12-2013, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh, HUD vẫn chưa thực hiện việc nộp tiền sử dụng đất còn thiếu và thực hiện đầu tư xây dựng dự án.

Vì vậy, Hà Tĩnh lại yêu cầu HUD nộp đủ số tiền sử dụng đất vào ngân sách tỉnh và đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án.

Song song với đó, Hà Tĩnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở ngành liên quan thực hiện các thủ tục liên quan để thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án này trong trường hợp HUD không thực hiện việc nộp tiền sử dụng đất như yêu cầu của Hà Tĩnh.

Lương Bằng (Báo Hải Quan)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn