Quá trình thi công cầu Hải Thượng bắc qua sông Ngàn Phố (Hương Sơn, Hà Tĩnh), nhà thầu đã làm nứt hai nhà dân nhưng chưa đền bù thỏa đáng, nên một số người dân ra cản trở.

Người dân cản trở thi công vì cho rằng nhà thầu làm nứt nhà nhưng không đền bù. Ảnh: Minh Lý
Cầu do UBND huyện Hương Sơn làm chủ đầu tư, vốn xây lắp 72 tỷ đồng, Cty CPXD&TM Dũng Lợi thi công, khởi công tháng 3.2016.
Nhà của hai hộ dân là Nguyễn Văn Ngọ và Dương Văn Hồng, thôn Bảo Thượng, xã Sơn Quang, sát với công trình, đã bị nhiều vết nứt, nhưng chưa được đền bù.

Vết nứt trong nhà ông Ngọ. Ảnh: Minh Lý
“Trước tình trạng xuất hiện các vết nứt trên tường nhà ngày càng nhiều và ngày một lớn, buộc cả gia đình phải chuyển xuống sinh hoạt dưới nhà ngang”, ông Ngọ cho hay.
Theo hai gia đình, do mặt đường cao hơn nóc nhà, khi mưa gây ngập úng, nước tràn vào nhà. Trời nắng thì bụi bay mù mịt, cộng với tiếng ồn phát ra từ động cơ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Đặc biệt là đàn hươu sao trong chuồng lúc nào cũng hoảng hốt vì mỗi khi tiếng động cơ gầm rú.
“UBND xã Sơn Quang đã lập tờ trình gửi lên các cơ quan chức năng huyện Hương Sơn, Cty CPXD&TM Dũng Lợi đến kiểm tra thực địa để giải quyết”, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Sơn Quang cho biết.

Hai hộ dân lo nhà không an toàn vì nứt nẻ. Ảnh: Minh Lý
Ông Trần Quốc Pháp, Trưởng ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Hương Sơn cho biết: “Trước lúc tiến hành thi công, Ban quản lý, nhà thầu, cán bộ thôn Bảo Thượng đã đến chụp ảnh, quay clip hiện trạng ban đầu và hứa với các hộ liên quan nếu quá trình thi công làm ảnh hưởng đến nhà cửa, các công trình phụ trợ, nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm bồi thường”.
Theo ông Pháp, vừa qua, hộ ông Ngọ và hộ anh Hồng lại làm đơn đề nghị giải tỏa nhà. Căn cứ vào quy định thì hai hộ nói trên không thuộc diện đền bù giải tỏa.
Ngày 27.10, một số người dân ra cản trở nhà thầu thi công. Ban quản lý dự án đã báo cáo vụ việc lên UBND huyện, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản hiện trường, nhưng hộ ông Ngọ và hộ anh Hồng không chịu phối hợp, ông Pháp cho biết thêm.
Minh Lý (Lao Động)
VIP
Căn hộ biển The Arena Cam Ranh, view biển
830 triệu- 37m2
Bắc Cam Ranh, Khánh Hòa
Hôm nay
0909218***
VIP
Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Nằm Ngay Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Mũi Né, Lâm Đồng
Hôm nay
0909218***
VIP
Khu Biệt Thự Compound Cao Cấp Vani Villas - Chuẩn nghỉ dưỡng, an ninh
30 triệu - 1000m2
Lái Thiêu, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909218***
VIP
BÁN NHÀ MẶT TIỀN ĐƯỜNG NHỰA LONG PHƯỚC – TP BÀ RỊA | GIÁ 1,78 TỶ
1 tỷ 780 triệu- 92.5m2
Bà Rịa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0792257***
VIP
1900m2 đất thổ + 2800m2 lúa tại Cần Giuộc, Long An
15 tỷ - 4700m2
Cần Giuộc, Tây Ninh
Hôm nay
0359051***
VIP
BÁN NHÀ MẶT TIỀN ĐƯỜNG PHAN ĐĂNG LƯU – GẦN NGÃ TƯ 550 – DĨ AN – GIÁ 6TY1 TL
6 tỷ 100 triệu- 148m2
Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938783***
VIP
CĂN HỘ 𝐁𝐂𝐎𝐍𝐒 𝐍𝐄𝐖𝐒𝐊𝐘 TP. HCM VỐN ĐẦU TƯ CHỈ 15% KHOẢNG 375 TRIỆU
2 tỷ 500 triệu- 60m2
Thuận An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0914402***
VIP
10x20m - Khu Gia Hòa 80tr/m2 - nắm sát chủ anh/chị môi giới chạy phụ
16 tỷ - 200m2
Phước Long, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0357688***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.

.png)

