Quá trình thi công cầu Hải Thượng bắc qua sông Ngàn Phố (Hương Sơn, Hà Tĩnh), nhà thầu đã làm nứt hai nhà dân nhưng chưa đền bù thỏa đáng, nên một số người dân ra cản trở.
Người dân cản trở thi công vì cho rằng nhà thầu làm nứt nhà nhưng không đền bù. Ảnh: Minh Lý
 
Cầu do UBND huyện Hương Sơn làm chủ đầu tư, vốn xây lắp 72 tỷ đồng, Cty CPXD&TM Dũng Lợi thi công, khởi công tháng 3.2016.  
 
Nhà của hai hộ dân là Nguyễn Văn Ngọ và Dương Văn Hồng, thôn Bảo Thượng, xã Sơn Quang, sát với công trình, đã bị nhiều vết nứt, nhưng chưa được đền bù.
 
Vết nứt trong nhà ông Ngọ. Ảnh: Minh Lý
 
“Trước tình trạng xuất hiện các vết nứt trên tường nhà ngày càng nhiều và ngày một lớn, buộc cả gia đình phải chuyển xuống sinh hoạt dưới nhà ngang”, ông Ngọ cho hay.
 
Theo hai gia đình, do mặt đường cao hơn nóc nhà, khi mưa gây ngập úng, nước tràn vào nhà. Trời nắng thì bụi bay mù mịt, cộng với tiếng ồn phát ra từ động cơ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Đặc biệt là đàn hươu sao trong chuồng lúc nào cũng hoảng hốt vì mỗi khi tiếng động cơ gầm rú.
 
“UBND xã Sơn Quang đã lập tờ trình gửi lên các cơ quan chức năng huyện Hương Sơn, Cty CPXD&TM Dũng Lợi đến kiểm tra thực địa để giải quyết”, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Sơn Quang cho biết.
 
Hai hộ dân lo nhà không an toàn vì nứt nẻ. Ảnh: Minh Lý
 
Ông Trần Quốc Pháp, Trưởng ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Hương Sơn cho biết: “Trước lúc tiến hành thi công, Ban quản lý, nhà thầu, cán bộ thôn Bảo Thượng đã đến chụp ảnh, quay clip hiện trạng ban đầu và hứa với các hộ liên quan nếu quá trình thi công làm ảnh hưởng đến nhà cửa, các công trình phụ trợ, nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm bồi thường”.
 
Theo ông Pháp, vừa qua, hộ ông Ngọ và hộ anh Hồng lại làm đơn đề nghị giải tỏa nhà. Căn cứ vào quy định thì hai hộ nói trên không thuộc diện đền bù giải tỏa.
 
Ngày 27.10, một số người dân ra cản trở nhà thầu thi công. Ban quản lý dự án đã báo cáo vụ việc lên UBND huyện, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản hiện trường, nhưng hộ ông Ngọ và hộ anh Hồng không chịu phối hợp, ông Pháp cho biết thêm.
Minh Lý (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.