Thời gian gần đây dư luận có ý kiến cho rằng Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác đô thị - Công ty TNHH MTV Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội đang lộng quyền: tự ý cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tầng 1 và 2 tại các tòa nhà chung cư tái định cư do mình quản lý mà không được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội và Sở xây dựng TP Hà Nội dẫn đến khiếu kiện, lùm xùm xảy ra…

Đã có 5 công ty là Công ty TNHH TM & DV Cường Tiến; Công ty TNHH Mực in Thăng Long INKO; Công ty CP Truyền thông Sao Vàng; Công ty TNHH Giải trí Trường Giang; Công ty TNHH Đệ Nhất Phong Vân kiến nghị  về việc bị Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác đố thị “lừa đảo”.

Theo đó, từ năm 2011, qua sự giới thiệu và hướng dẫn của các cán bộ Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác đô thị - Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, 5 công ty trên đã nộp hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để được thuê kiot thuộc diện tích kinh doanh tầng 1 của các tòa nhà NO6 Đô thị Pháp Vân, CT1 – X2 Bắc Linh Đàm, N11B khu 5,03 ha Dịch Vọng. Cùng đó là những lời hứa hẹn: “Sau 6 tháng đến 1 năm sẽ được ký hợp đồng thuê nhà với Công ty TNHH MTV Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội”. Tuy nhiên gần 3 năm nay, các công ty trên vẫn chưa nhận được hợp đồng thuê nhà dù hàng tháng vẫn đóng tiền thuê diện tích mặt bằng đầy đủ. 

Thực tế, 5 công ty trên không nhận được hợp đồng cho thuê nhà của Công ty TNHH MTV Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội nhưng được sự cho phép của Xí nghiệp QL Dịch vụ & Khai thác đô thị bằng Biên bản tạm bàn giao, tiếp nhận diện tích kinh doanh dịch vụ tại địa điểm doanh nghiệp gửi công văn xin thuê. Thế nhưng trong quá trình kinh doanh từ năm 2011 đến nay, 5 công ty trên thường xuyên phải tiếp đón các đoàn thanh tra, kiểm tra và liên tiếp nhận được các quyết định thu hồi mặt bằng của các cơ quan ban hành với lý do: Tự ý vào kinh doanh trái phép, không nộp tiền thuê…

Theo quy định của pháp luật, việc cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tầng 1 và 2 tại các tòa nhà chung cư tái định cư trên địa bàn Hà Nội thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hà Nội và Sở xây dựng TP Hà Nội. Công Ty TNHH MTV Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội chỉ có nhiệm vụ quản lý trông coi, không có thẩm quyền cho thuê. Vậy mà Công Ty TNHH MTV Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội lại tự ý cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng kinh doanh bất chấp sự cho phép hay không cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Điều này dẫn đến việc kiện cáo ầm ĩ diễn ra suốt thời gian qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng, làm mất uy tín của UBND thành phố Hà Nội cũng như Sở xây dựng TP Hà Nội, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng, mỹ quan của các tòa nhà và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp…

Dư luận đặt ra câu hỏi ngoài việc tự tung tự tác cho các doanh nghiệp thuê diện tích kinh doanh, liệu có sự thỏa thuận ngầm, “đi đêm” từ phía doanh nghiệp cho các cán bộ Xí nghiệp QL Dịch vụ & Khai thác đô thị hay không?

Doanh Thương - Thu Mây (PLVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nguyễn Toàn     Nguyễn Toàn - 04/07/2017 9:41 PM     Trả lời

Họ không lừa đảo đâu, mà họ cho thuê lúc đó là chưa bị lộ, đến bây giờ mới bị lộ. và chẳng có giấy tờ gì chứng minh là họ cho thuê , thì làm sao mà bảo họ lừa đảo; còn cán bộ của họ làm , nên giấy tờ đó không phải của họ mà, vì có dấu đâu... Còn việc quản lý thì của cơ quan nhà nước... làm sao nhưng việc như vậy mà từ năm này, đến năm khác chẳng ai phát hiện được, các bạn có biết, ông Tổng giám đốc của họ không? cầm gậy gom vụt vào đầu người phục vụ sân gôn .. mà chẳng việc gì, nếu là người bình thường chắc đã bị tù rồi, vậy thì làm sao mà cấp dưới không hư?... chỉ có người dân là phải chịu thiệt thội..

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.