Lúc 16 giờ ngày 27.5, lực lượng chức năng của phường Yên Hòa và quận Cầu Giấy đã cho máy xúc lật toàn bộ bức tường phía trước của nhà hàng bia hơi 358B Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Đây là quán bia đã xây dựng trái phép trên đường công vụ (dẫn vào công trình xây dựng trụ sở Trung tâm Nghiệp vụ Hội Nhà báo VN, Báo NTNN, Báo Tài nguyên & Môi trường), tồn tại cả năm trời...

Trước đó, phần mái và hệ thống cửa cũng đã được tháo dỡ toàn bộ.

Công trình quán bia được tháo dỡ chiều 27.5.

Trao đổi với phóng viên NTNN tại hiện trường, một cán bộ phường Yên Hòa cho biết: Về nguyên tắc, trước 25.5, gia đình bà Nguyễn Thị Đoàn - chủ nhà hàng bia hơi phải tháo dỡ toàn bộ công trình, tuy nhiên do hoàn cảnh đặc biệt nên gia đình bà Đoàn chưa kịp tháo dỡ toàn bộ công trình.

Ngày 27.5, gia đình bà Đoàn đã hoàn thành cơ bản việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. Để tạo điều kiện cho bà Đoàn tận thu vật liệu xây dựng, tránh lãng phí, cơ quan chức năng cho phép gia đình thu gom nốt phần kèo và xà sắt trong chiều cùng ngày.

Cũng theo cán bộ phường Yên Hòa, sáng 28.5, chính quyền địa phương sẽ cho máy xúc san phẳng toàn bộ phần tường của công trình; trả lại mặt bằng con đường công vụ.

Trần Thụ (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Vậy trách nhiệm thuộc về ai khi mà công trình trên đã tồn tại cả năm? Có hay không sự tiếp tay của ai trong vụ này? Can thiệp và chấn chỉnh kịp thời là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng chứ không thể để họ làm xong rồi phá.

 (0 (0)

Còn nhiều điểm cần phá dỡ     Phan Thanh Bằng - 28/05/2013 9:12 AM     Trả lời

Ngay cạnh đường Phạm hùng đối diện cổng làng đình thôn trong diện tích đất trống vừa mọc lên một loạt nhà hàng và cửa hàng kinh doanh xe ô tô mà không thấy cơ quan chức năng đâu cả...

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.