Khoảng 2 giờ sáng 12/7, đơn vị thi công xén dải phân cách, mở rộng lòng đường Trần Duy Hưng đã gây hư hại đường ống D400, khiến cả phường Trung Hòa (Cầu Giấy) mất nước sinh hoạt.
Việc thi công xén dải phân cách giữa, mở rộng lòng đường phục vụ lưu thông trên phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) được Sở GTVT giao cho Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội thực hiện.
 
Thi công xén dải phân cách giữa, mở rộng lòng đường phục vụ lưu thông trên phố Trần Duy Hưng.
 
Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông đã thuê Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng công trình giao thông làm tư vấn giám sát; nhà thầu thi công là Công ty CP xây dựng & thương mại Nhật Anh.
 
Khoảng 2 giờ sáng 12/7, trong khi thi công xén dải phân cách trước cửa nhà số 170 Trần Duy Hưng, máy xúc của Công ty Nhật Anh đã vục phải đường ống cấp nước sinh hoạt D400 do Công ty CP đầu tư xây dựng & kinh doanh nước sạch (Viwaco) vận hành, quản lý.
 
Sự cố đã biến một đoạn đường khoảng 50m trước cửa nhà số 170 Trần Duy Hưng thành ao nước. Giám đốc Viwaco Nguyễn Anh Việt cho hay, đơn vị đã phải khóa van cấp nước, khiến toàn bộ dân cư khu vực phường Trung Hòa tạm thời mất nước sinh hoạt.
 
  Khoảng 50m trước cửa nhà số 170 Trần Duy Hưng thành ao nước
 
Chỉ huy công trường tại thời điểm xảy ra sự cố, ông Đào Xuân Diệp - Công ty CP xây dựng & thương mại Nhật Anh cho biết, nguyên do là trong bản vẽ thiết kế của tư vấn (Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng công trình giao thông) không thể hiện đường ống nước nằm tại vị trí thi công.
 
“Đoạn ống bị vỡ nằm sâu dưới đỉnh dải phân cách khoảng 1m, do không hề biết nên chúng tôi đã vô tình đào phải. Trao đổi lại với bên tư vấn thiết kế thì họ cũng không biết ở đây có đường ống nước. Vì khi khảo sát họ chỉ trao đổi mỗi Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội mà không hỏi đơn vị trên địa bàn là Viwaco” - ông Diệp cho hay.
 
Dự kiến phải hết ngày 12/7 sự cố mới được xử lý xong.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, đơn vị thi công đang phải dùng máy xúc, múc nước từ trong “ao” đổ ra lòng đường. ông Đào Xuân Diệp thông tin: “Dự kiến, phải hết ngày 12/7 sự cố mới được xử lý xong”.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Việt cho biết, hiện vẫn chưa tính toán được lượng nước thất thoát. Sau khi đơn vị thi công múc hết nước, Viwaco sẽ trực tiếp xử lý ống vỡ và bên Công ty Nhật Anh phải chịu mọi chi phí, trách nhiệm liên quan.
 
Tuy nhiên, tư vấn giám sát làm việc thiếu trách nhiệm, không xác định đường ống nước trên công trường để xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân tại phường Trung Hòa cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh.
 
Cần xem xét trách nhiệm của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông khi xảy ra sự cố này.
 
Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội cũng cần xem xét trách nhiệm của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông khi không giám sát chặt chẽ, để xảy ra sai sót nghiêm trọng trong quá trình thiết kế thi công xén dải phân cách, mở rộng lòng đường phố Trần Duy Hưng.
Ngọc Hải (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.