Hiện TP Hà Nội đã giao cho 19 chủ đầu tư nghiên cứu, lập phương án cải tạo lại 19 khu chung cư cũ đang xuống cấp nghiêm trọng.
Theo Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội Lê Vinh, mặc dù đã có nhiều giải pháp, nhưng đến nay công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố còn rất nhiều khó khăn.
 
Hà Nội mới xây dựng, cải tạo lại được khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 chung cư cũ. Hầu hết các dự án đã và đang triển khai không thể thực hiện đúng tiến độ, thậm chí có dự án khởi công cả chục năm nhưng vẫn “giẫm chân tại chỗ". Trong đó có khó khăn về nguồn lực đầu tư, cải tạo, tái thiết, phát triển đô thị tại các khu chung cư cũ.
 
Hà Nội hiện có 19 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng. (Ảnh minh họa: KT)
 
Hiện thành phố Hà Nội đã giao cho 19 chủ đầu tư nghiên cứu, lập phương án để cải tạo lại 19 khu chung cư cũ đang xuống cấp nghiêm trọng. Đây sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.
Ông Lê Vinh cho biết, trong quá trình triển khai, Sở Quy hoạch – Kiến trúc nhận thấy có những khó khăn giữa lợi ích của nhà nước, chủ đầu tư và những người dân tại các khu chung cư này.
 
“Đây sẽ là một trong những vấn đề trong năm 2017 Hà Nội tập trung chỉ đạo để bước đầu có những giải pháp trong cải tạo những khu chung cư cũ. Hiện trên địa bàn có nhiều khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng, được xây dựng từ những năm 1970 thậm chí từ những năm 1960. Hiện ngân sách không có nhưng thành phố đang đi theo hướng xã hội hóa”, ông Lê Vinh cho hay.
Lưu Huyền (VOVc)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.