CafeLand - UBND thành phố Hà Nội vừa có Thông báo truyền đạt Kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố về kết quả giải quyết đơn thư liên quan đến chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy.

Kết luận nêu rõ, quá trình triển khai lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư về phương án quy hoạch bãi đỗ xe ngầm tại công viên Cầu Giấy, nhà đầu tư chưa chuẩn bị kỹ phương án thiết kế, chưa thuyết phục.

Cùng với đó, một bộ phận dân cư khu vực chưa đồng thuận đã có đơn kiến nghị gửi các cấp. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xem xét, giải quyết, trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ.

“Để ổn định tình hình, đảm bảo sự đồng thuận khi nghiên cứu đề xuất bãi đỗ xe ngầm, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu nhà đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ tạm dừng việc nghiên cứu đề xuất dự án bãi đỗ xe ngầm tại một phần phía Bắc của công viên Cầu Giấy”, văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng giao UBND quận Cầu Giấy thông báo công khai với cộng đồng dân cư khu vực được biết.

Dự án làm bãi đỗ xe ngầm ở Công viên Cầu Giấy từng vấp phải sự phản đối quyết liệt của cư dân.

Trước đó, như CafeLand đã thông tin, ngày 8/5, UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức công bố kết quả lấy ý kiến nhân dân về việc xây dựng bãi đỗ xe ngầm ở công viên Cầu Giấy. Theo kết quả công bố thì “đa số người dân đã đồng ý với dự án này”.

Tuy nhiên, trái ngược với kết quả tích cực này, dự án đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân cũng các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, bất động sản. Theo phản ánh của cư dân, chính quyền địa phương đã không tổ chức lấy ý kiến người dân một cách đầy đủ, không đối thoại với dân.

Được biết, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ đề xuất nghiên cứu 1,45ha đất công viên Cầu Giấy để làm bãi đỗ xe ngầm kết hợp với trung tâm dịch vụ thương mại.

Nhà đầu tư dự kiến xây dựng 3 tầng hầm trên diện tích trên, trong đó tầng hầm 1 bố trí chức năng thương mại, dịch vụ; tầng hầm 2 và 3 bố trí làm nơi đỗ xe. Ngoài ra, trên ô đất còn có khối công trình nổi cao khoảng 9m với diện tích xây dựng 725 m2.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.