Sở Xây dựng và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa tổ chức báo cáo và lựa chọn phương án cuộc thi kiến trúc quốc tế về Nhà hát Thăng Long. Đây là một công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hà Nội sẽ có nhà hát tầm cỡ thế giới. Ảnh minh họa
Tham gia dự thi có 2 tư vấn Renzo Piano (Ý) và Norman Foster (Anh). Ban giám khảo cuộc thi gồm 7 thành viên là các chuyên gia trong và ngoài nước. Sau hơn 3 giờ làm việc căng thẳng, hội đồng chấm thi đã quyết định chọn hình thức bỏ phiếu quyết định lựa chọn phương án do tư vấn Renzo Piano đưa ra.
Theo đó, vị trí dự kiến đầu tư xây dựng sẽ nằm trong Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, với diện tích khoảng 22,263 ha. Quy mô nhà hát Thăng Long bao gồm gồm 01 khối biểu diễn hoà nhạc cổ điển từ 1200-1500 chỗ, 01 khối biểu diễn đa chức năng 1800 chỗ. Ngoài ra còn có không gian tổ chức biểu diễn ngoài trời.
Cafeland.vn - Theo Nguyễn Ngọc ( DĐDN )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.