UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương lập hồ sơ pháp lý của ngôi nhà bị sập ở 49 Huỳnh Thúc Kháng và tiến hành rà soát chất lượng các công trình do nhân dân tự xây dựng, cơi nới.

Hiện trường tòa nhà 5 tầng ở mặt đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) đổ sập

Thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố tăng cường công tác kiểm tra, rà soát chất lượng các nhà do nhân dân tự xây dựng; đặc biệt lưu ý kiểm tra chất lượng và an toàn trong xây dựng sửa chữa, cơi nới các tòa nhà.
 
UBND quận Đống Đa chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý của nhà số 49 Huỳnh Thúc Kháng. Cùng đó, dọn vận chuyển vật liệu xây dựng bị đổ vỡ của tòa nhà, đảm bảo vệ sinh, an toàn, mỹ quan đô thị và không ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến phố và khu vực.
 
Bên cạnh đó, TP cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng bảo vệ hiện trường, kiểm tra, đánh giá thiệt hại về tài sản của các hộ dân lân cận, làm căn cứ để xử lý sau này.
 
Trước đó, chiều 131/3, tòa nhà 5 tầng ở mặt đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) bất ngờ đổ sập, phá hỏng một phần chung cư 5 tầng và siêu thị máy tính. Nguyên nhân ban đầu được cho là do sự sửa chữa đã phá vỡ kết cấu toà nhà.
Cafeland.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.