Dù chỉ dài hơn 25 km, song dự án cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình sau gần 6 năm triển khai vẫn chưa hoàn thành...
Dự án cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình đang bị chậm tiến độ.
 
Bộ Giao thông Vận tải vừa có báo cáo Chính phủ về việc tiến độ dự án cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình bị chấm tiến độ do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng thuộc địa phận Hà Nội.
 
Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, dự án cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình có chiều dài 25,7 km, tổng mức đầu 2.375 tỷ đồng. Dự án được đầu tư theo hình thức BOT do liên danh Tổng Công ty 36 - Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hà Nội - Công ty Cổ phần Xây lắp và thương mại Trường Lộc làm nhà đầu tư.
 
Dự án được khởi công từ tháng 10/2010, dự kiến đến cuối năm 2016 này sẽ thông xe toàn tuyến.
 
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tiến độ dự án đã bị đình trệ do vướng mắc trong việc bàn giao mặt bằng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo báo cáo của các đơn vị thi công, hiện phần lớn chiều dài tuyến đường (hơn 6km) trên địa phận Hà Nội cần phải giải phóng mặt bằng nhưng vẫn “bất động”. 
 
Cho dù trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương bàn giao mặt bằng trước 30/6/2016.
 
Sau khi nhận được báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, bảo đảm tiến độ dự án.
 
Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo chủ đầu tư dự án và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc bàn giao mặt bằng; khẩn trương tổ chức thực hiện dự án theo đúng hợp đồng BOT đã ký.
Bảo Anh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.