Trước khi có phê duyệt phương án xây dựng của UBND TP Hà Nội, quận Nam Từ Liêm đã trích tiền ngân sách để “đi tắt đón đầu”.
Ngày 27/12/2014, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 7145/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở thấp tầng tại lô đất DD khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm. 
 
Theo đó, 7.660 m2 đất nằm trên địa thế đắc địa của khu vực này sẽ được đưa ra đấu giá công khai trong khuôn khổ là các tổ chức có chức năng kinh doanh bất động sản.
 
Trước đó, toàn bộ lô đất này thuộc về Tổng công ty Sông Đà, nhưng đã được TP. Hà Nội thu hồi từ giữa tháng 9/2014 giao cho UBND quận Nam Từ Liêm để xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở. 
 
Không thể lý giải được vì sao quận Nam Từ Liêm làm mặt bằng khu đất DD trước quyết định phê duyệt của TP. Hà Nội.
 
Đến đầu tháng 12/2014, UBND quận Nam Từ Liêm lập phương án đấu giá khu đất DD đề nghị Sở TN&MT thẩm định và trình UBND TP. Hà Nội phê duyệt. 
 
Sau khi nhận được đề nghị của Giám đốc Sở TN&MT, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ký quyết định cho đấu giá khu đất này theo đúng nội dung như UBND quận Nam Từ Liêm đã dự tính. 
 
Theo Điều 1 của Quyết định 7145 này, UBND TP. Hà Nội phê duyệt phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại lô DD trong quy hoạch khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để lập dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để kinh doanh, nhưng cũng tại điều này, UBND TP.Hà Nội lại giao cho UBND quận Long Biên giữ trách nhiệm rà soát lại giá khởi điểm làm căn cứ đấu giá quyền sử dụng đất đối với lô đất DD đang nằm trên địa bàn của UBND quận Nam Từ Liêm (!?)
 
Điều đáng nói, ngày 27/12/2014, UBND TP.Hà Nội mới chính thức phê duyệt phương án xây dựng nhà ở thấp tầng để bán tại lô đất DD. 
 
Cụ thể, thành phố chấp thuận cho UBND quận Nam Từ Liêm hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá bao gồm các hạng mục: San nền, hoàn thiện hệ thống giao thông, chỉnh trang hoàn thiện hệ thống hè, vỉa, trồng mới cây xanh… và xây tường chia lô để đấu giá quyền sử dụng đất. 
 
Thế nhưng, UBND quận Nam Từ Liêm đã thực hiện các hạng mục này từ trước thời điểm được thành phố phê duyệt khá lâu. 
 
Ông Ngô Ngọc Vân, Trưởng ban Quản lý dự án quận Nam Từ Liêm thừa nhận toàn bộ mặt bằng và hệ thống cơ sở hạ tầng của lô đất đã được hoàn thiện từ trước, chỉ chờ thành phố phê duyệt để đấu giá. 
 
Theo ông Vân, chi phí cho việc này rơi vào khoảng 10 tỷ đồng và được lấy từ ngân sách của quận. Tuy nhiên ông Vân cũng không thể lý giải được vì sao quận Nam Từ Liêm làm mặt bằng khu đất DD trước quyết định phê duyệt của TP. Hà Nội.
 
Trước câu hỏi, vì sao lô đất này chỉ thực hiện đấu giá cho các tổ chức mà không cho cá nhân tham gia, ông Vân cho rằng do trước đây nhiều lô đất cá nhân trúng đấu giá không xây dựng nhà cửa gây mất mỹ quan nên lần này quận đưa ra ý kiến chỉ dành cho các tổ chức để đảm bảo tính đồng bộ. 
Đà Long (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn