Với 11 dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp đã và đang thực hiện trên tổng diện tích 21 ha với gần 12.000 căn hộ cho thấy, TP Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước trong việc triển khai dự án nhà ở cho người thu nhập thấp.
alt
Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước về việc triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp
 
Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định, Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước về việc triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp, khi các dự án được hoàn thành sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 42.000 người.
 
Trong đó, khu nhà ở thu nhập thấp Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, với hơn 300 căn hộ đã hoàn thành và bán với giá 8,8 triệu đồng/m2 cho người có thu nhập thấp, đây là khu nhà đầu tiên được bán. Ngoài ra, các dự án nhà ở cho thuê cũng đã hoàn thành 500 căn hộ tại lô CT19A và 300 căn hộ mua trả góp tại Lô CT21A sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 4.
 
Bên cạnh đó, 10 dự án nhà ở ký túc xá cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố cũng đã và đang được triển khai với 2 khu ký túc xá tập trung do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư, dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng 30.000 sinh viên và 8 khu ký túc xá trong khuôn viên các trường đáp ứng 14.284 chỗ ở cho sinh viên.
 
Được biết, TP Hà Nội đã đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, xây dựng được 15.500 căn hộ cho người thu nhập thấp, bình quân 70m2/căn hộ, với tổng mức đầu tư 7.000 - 9.000 tỷ đồng, cơ bản giải quyết chỗ ở cho người thu nhập thấp trong khu vực đô thị. Đồng thời, đáp ứng khoảng 60%  nhà ở ký túc xá cho sinh viên và 50% nhà ở cho công nhân.
Cafeland.vn - Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.