CafeLand - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 98 về việc điều tra, xây dựng Bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024.

Theo kế hoạch, từ ngày ngày 1/5/2019 đến ngày 30/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chịu trách nhiệm tổ chức triển khai nhiệm vụ điều tra, khảo sát, thu thập thông tin giá đất trên thị trường tại 584 xã, phường, thị trấn.

 Về thửa đất điều tra gồm: Đối với các phường thuộc quận, thị xã: Điều tra, khảo sát khoảng 50 thửa đất; Đối với các thị trấn thuộc các huyện, điều tra, khảo sát khoảng 40 thửa đất; Đối với các xã thuộc vùng đồng bằng, điều tra, khảo sát khoảng 30 thửa đất; Đối với các xã thuộc vùng trung du, miền núi, điều tra, khảo sát khoảng 15 thửa đất (các thừa này đã giao dịch thành công trên thị trường).

Thời điểm điều tra là khi giao dịch thành công (theo quy định tại Thông tư số 36/2014 của Bộ TN&MT); Loại đất điều tra là đất ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và đất nông nghiệp.

Vị trí thửa đất điều tra là vị trí 1 của các đường, phố; trong trường hợp không có giao dịch thành công của các thửa đất tại vị trí 1 thì điều tra tại các thửa đất có vị trí tiếp theo, nhưng phải cùng loại đất, cùng mục đích sử dụng. Khi điều tra, giá trị khối tài sản gồm cả nhà, đất và các tài sản khác phải được thể hiện rõ trong phiếu điều tra để bóc tách được phần giá trị quyền sử dụng đất.

Tháng 11/2019: In ấn tài liệu về việc xây dựng Bảng giá đất phục vụ kỳ họp HĐND Thành phố; UBND Thành phố ban hành và công bố Bảng giá đất trước ngày 01/1/2020; Tổng hợp gửi kết quả báo cáo Bộ TN&MT trước ngày 15/1/2020.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.