Ông Lưu Quang Huy, Phó chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ thực hiện cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm của dự án 8B Lê trực, nếu chủ đầu tư không đẩy nhanh tiến độ.
Tiến độ tự phá dỡ phần sai phạm của chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực đang rất chậm
Trao đổi với báo chí tại họp báo thường kỳ Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều nay 15.12, ông Lưu Quang Huy cho biết, hiện tại chủ đầu tư 8B Lê Trực là Công ty cổ phần May Lê Trực mới đang thực hiện tháo dỡ phần tum, diện tích phá dỡ đến thời điểm này mới chỉ được 50 m2 sàn (thời điểm tháo dỡ bắt đầu từ 21.11).
Chủ đầu tư dự kiến thực hiện phá dỡ theo 2 giai đoạn: giai đoạn 1 gồm tầng tum và tầng 19 (tương đương khoảng 1.900 m2), giai đoạn 2 là các tầng sai phạm tiếp theo.
Ông Huy cho hay, do vị trí tháo dỡ cao phải xây dựng dàn, mặt khác dự án gần khu dân cư nên phải đảm bảo vấn đề an toàn lao động. "Chủ đầu tư tháo dỡ phần diện tích vi phạm chậm, không đúng theo yêu cầu của UBND thành phố", ông Huy nói.
Chiều hôm qua, Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Hùng đã họp với Sở Xây dựng, quận Ba Đình, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ phá dỡ hơn nữa, chứ không theo tiến độ của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư không cam kết đạt được theo tiến độ thành phố đưa ra, sẽ thực hiện cưỡng chế phần diện tích sai phạm theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp trước đây.
Tuy nhiên, ông Huy cho biết thành phố hiện chưa đưa ra hạn định tiến độ phá dỡ cụ thể, mà sẽ làm việc với bên thiết kế và thi công để chốt thời gian do phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu dân cư.
Trước đó, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã xác định được phần sai phạm của công trình 8B Lê Trực lên đến 6.126 m2.
Mai Hà (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

H
Hữu - Diệu 21/12/2015 10:58 AM

Tưởng mạnh tay và kiên quyết, quyết liệt lắm ! Chứ nói này nói nọ xong lại vì, bị và phải bảo đảm an toàn lao động nên .......? Thế này thì tới năm 2050 sẽ phá xong phần vi phạm ?

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.