CafeLand - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2015, tăng 0,04% so với tháng trước và tăng 0,76% so với cùng kỳ.

Ảnh minh họa.

CPI tháng 11 tăng 0,69% so với bình quân cùng kỳ năm trước.

Có 3 nhóm hàng làm chỉ số giá giảm trong tháng này là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,04%; nhóm giao thông giảm 0,42% và nhóm bưu chính viễn thông giảm 0,26%.

Bốn nhóm hàng có chỉ số giá tăng nhẹ so với tháng trước là nhóm giáo dục tăng 0,01%; nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,06%; nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,07% và nhóm thiết bị đồ dùng gia đình tăng 0,08%. Các nhóm hàng còn lại có chỉ số số giá tăng với mức tăng từ 0,11 đến 0,37%.

Theo Cục thống kê Hà Nội, CPI tháng này tăng là do tăng giá nước sạch khiến cho chỉ số giá nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,37% so với tháng trước. một số mặt hàng thực phẩm rau củ, quả giảm khiến cho nhóm hàng ăn uống dịch vụ tháng này giảm 0,04% so với tháng trước. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.