Mặt đường Đỗ Nhuận (phường Xuân Đỉnh) bỗng nhiên bị chiếm dụng xây công trình, nhà cửa kiên cố. Sự việc diễn ra lâu nay nhưng UBND phường Xuân Đỉnh và cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm vẫn cứ loay hoay không giải quyết.
Vừa qua, PV báo Tài nguyên & Môi trường ghi nhận được tình trạng lấn chiếm đất công xây dựng công trình, nhà cửa kiên cố tại phố Xuân Nhang, đường Đỗ Nhuận (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Theo ghi nhận, khu đất nằm cuối đường Đỗ Nhuận, đối diện bên kia là công viên Hòa Bình. Từ lâu, người dân đã cho xây dựng công trình như tòa biệt thự, hiện được bao quanh bởi “bức tường tôn” cao gần 2m. Rất nhiều công trình khác cũng được xây kiên cố khắp khu đất lấn chiếm.
 
Theo tìm hiểu, khu đất này thuộc phạm vi đất nông nghiệp. Tuy nhiên, điều một số người dân thắc mắc là công trình này được xây dựng lâu nay mà chính quyền sở tại tỏ như "bất lực".
 
Một người dân cho biết, từng thấy UBND phường Xuân Đỉnh cùng các ban ngành địa phương xuống kiểm tra nhưng càng ngày lại thấy khu đất bị lấn chiếm càng rộng. 
 
Trao đổi với PV, đại diện UBND phường Xuân Đỉnh cho biết đã rất nhiều lần phường báo cáo, xin ý kiến UBND quận Bắc Từ Liêm về việc xử lý vi phạm. Nhưng đến nay UBND quận Bắc Từ Liêm chưa có ý kiến cuối cùng. 
 
Khu đất bị lấn chiếm nằm chình ình án ngự mặt đường
 
Theo tài liệu được cung cấp, sai phạm đã được UBND xã Xuân Đỉnh lập biên bản vi phạm hành chính từ năm 2013. Chủ thể của công trình vi phạm là ông Nguyễn Tiến Mạnh.
 
UBND huyện Từ Liêm và cơ quan chuyên môn đã có một số văn bản vê việc lập hồ sơ xử lý vi phạm. Theo đó, toàn bộ diện tích đất bị lấn chiếm bao gồm cả phần thuê của người khác là đất đã GPMB vào dự án đường vào Ngoại giao đoàn. 
 
Ông Nguyễn Hữu Cường (Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh) giải thích rằng, rất khó khăn trong việc xử lý vì cứ lần nào xuống thì chủ nhà khóa kín cửa không hợp tác. Trong một báo cáo của UBND phường Xuân Đỉnh nhận định rằng đây là vi phạm phức tạp trên diện rộng, bao gồm nhiều loại đất. Nếu thực hiện cưỡng chế phải đảm bảo an toàn lao động và kết cấu các công trình liền kề. Đối tượng vi phạm có biểu hiện chống đối, đóng cửa, gây nhiều khó khăn cho việc cưỡng chế.
 
Theo đó, nhiều văn bản đã được ban hành qua lại nhưng vẫn không thấy UBND phường và quận có động thái nào cụ thể và công trình sai phạm vẫn cứ nằm kiên cố đến nay.
Báo TNMT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.