Với 550 căn hộ tái định cư nhiều năm qua chưa đóng tiền mua nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cùng các đơn vị quản lý nhà sẽ đưa ra một số biện pháp để thu hồi tiền.

Cư dân nợ tiền tái định cư sẽ bị thu hồi căn hộ

Theo Ban Kinh tế và Ngân sách Thành phố Hà Nội, ngay trong tháng 9/2015, các cơ quan chức năng sẽ phải tập trung xử lý 550 căn hộ sai phạm. Mới đây, Sở Xây dựng đã làm việc với các đơn vị quản lý nhà để đánh giá, phân loại với từng trường hợp cụ thể. Những hộ đã có quyết định mua nhà nếu vẫn chưa nộp tiền sẽ không được cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Đối với các trường hợp chưa đủ hồ sơ như: chưa thống nhất phương án đền bù, đất giải tỏa có tranh chấp, không được mua số căn hộ như quyết định thu hồi, các Quận phải sớm hoàn thành hồ sơ đền bù. Sở Xây dựng cũng kiến nghị Thành phố tạo điều kiện thanh toán tiền mua nhà thành nhiều lần.

Theo phản ánh của các đơn vị quản lý nhà, những ngày qua, nhiều gia đình đã đến ký hợp đồng và một số hộ bắt đầu đóng tiền.

Đại diện Sở Xây dựng cho biết, nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên, trường hợp nào vẫn cố tình chây ì không đóng tiền mua nhà, Thành phố sẽ không loại trừ phương án thu hồi căn hộ.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an