Với 550 căn hộ tái định cư nhiều năm qua chưa đóng tiền mua nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cùng các đơn vị quản lý nhà sẽ đưa ra một số biện pháp để thu hồi tiền.

Cư dân nợ tiền tái định cư sẽ bị thu hồi căn hộ

Theo Ban Kinh tế và Ngân sách Thành phố Hà Nội, ngay trong tháng 9/2015, các cơ quan chức năng sẽ phải tập trung xử lý 550 căn hộ sai phạm. Mới đây, Sở Xây dựng đã làm việc với các đơn vị quản lý nhà để đánh giá, phân loại với từng trường hợp cụ thể. Những hộ đã có quyết định mua nhà nếu vẫn chưa nộp tiền sẽ không được cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Đối với các trường hợp chưa đủ hồ sơ như: chưa thống nhất phương án đền bù, đất giải tỏa có tranh chấp, không được mua số căn hộ như quyết định thu hồi, các Quận phải sớm hoàn thành hồ sơ đền bù. Sở Xây dựng cũng kiến nghị Thành phố tạo điều kiện thanh toán tiền mua nhà thành nhiều lần.

Theo phản ánh của các đơn vị quản lý nhà, những ngày qua, nhiều gia đình đã đến ký hợp đồng và một số hộ bắt đầu đóng tiền.

Đại diện Sở Xây dựng cho biết, nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên, trường hợp nào vẫn cố tình chây ì không đóng tiền mua nhà, Thành phố sẽ không loại trừ phương án thu hồi căn hộ.

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.