So với giá gốc chủ đầu tư dự án chung cư VP3 bán đảo Linh Đàm công bố bán ra cách đây 7 tháng là 31-32 triệu đồng/m2, thì nay giá chính thức được đưa ra vào sáng qua (14/12) là 25 triệu đồng/m2.

Hà Nội: Chung cư đầu tiên giảm giá bán

Khu đô thị Bán đảo Linh Đàm. Ảnh: Internet


Mức giá 25 triệu đồng/m2, đã bao gồm các loại phí và VAT. 


Chủ đầu tư dự án chung cư này cho rằng, trong bối cảnh hiện nay không thể làm khác được và đây cũng là một cách chia sẻ khó khăn với người có nhu cầu nhà ở và nhà đầu tư nên đã quyết định giảm giá.
 
Những người đã tham gia góp vốn đợt 1 với giá cũ sẽ được khấu trừ ngay khoản tiền đóng vào đợt 2. Toàn bộ các khách hàng đăng kí mua mới kể từ ngày 15/12 sẽ được mua với giá 25 triệu/m2 và được kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư.
 
Lý giải về nguyên nhân giảm giá, đại diện chủ đầu tư cho biết, do chính sách thắt chặt tín dụng, dù dự án đã bán được 70% lượng căn hộ, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn khi bước vào đợt nộp tiền thứ 2 theo tiến độ. Thêm nữa, trên thị trường xuất hiện tình trạng không có tiền phải bán tháo hàng. Vì vậy, chủ đầu tư quyết định giảm giá để khuyến khích khách hàng nộp tiền theo tiến độ và bán nốt 30% lượng căn hộ còn lại.
 
Theo tính toán của chủ đầu tư, việc giảm giá này đã khiến doanh nghiệp thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng, nhưng với mức giá bán mới doanh nghiệp vẫn có lời từ 15 đến 20%.
 
Giải thích về việc tại sao trước đó lại đưa ra mức giá bán cao như vậy, chủ đầu tư dự án chung cư VP3 bán đảo Linh Đàm cho rằng, đây là mặt bằng giá của các dự án quanh khu vực này tại thời điểm đó, nếu thị trường diễn biến tốt thì chủ đầu tư có thể có lãi cao, nhưng hiện thị trường căn hộ đang dần trở về giá trị thực mà ở đó lợi nhuận của chủ đầu tư và người mua phải được dung hòa, phần lợi nhuận như trước đây không thể tồn tại được nữa.
 
Đại diện chủ đầu tư dự án này muốn là người tiên phong giảm giá để chia sẻ thị trường với người dân và muốn tạo ra làn sóng giảm giá mới có lợi cho người tiêu dùng.
Theo Thái Bảo (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.