Hà Nội cho phép chủ đầu tư Gamuda bổ sung hạng mục xây nhà ở thương mại, mở rộng kinh doanh vui chơi giải trí trong Công viên Yên Sở để thu hồi vốn.

Hà Nội sẽ xin ý kiến thường trực thành ủy và báo cáo Thủ tướng về dự án Công viên Yên Sở trong tháng 3

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa đưa ra kết luận về điều chỉnh dự án Công viên Yên Sở và việc giải quyết những khó khăn đối với các dự án của Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) đầu tư trên địa bàn thành phố.

Sau buổi làm việc với nhà đầu tư, cùng các Sở ngành liên quan, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi “ghi nhận những khó khăn” đang gặp phải do vướng mắc trong việc hoàn lại vốn đầu tư. Mặc dù đã có sự chỉ đạo của Chủ tịch thành phố, nhưng đến nay vướng mắc vẫn chưa được giải quyết xong.

Ông Khôi cho biết, những vấn đề vượt thẩm quyền, UBND thành phố sẽ xin ý kiến chỉ đạo của thường trực thành ủy và báo cáo thủ tướng Chính phủ với tinh thần “cùng với nhà đầu tư thao gỡ khó khăn vướng mắc”. Ông cũng yêu cầu các ngành đề xuất phương án giải quyết tồn tại, báo cáo UBND TP trước ngày 10/3.

Liên quan đến chi phí đầu tư dự án Công viên Yên Sở, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, tổng dự toán của tất cả các hạng mục công trình sẽ được thẩm định và phê duyệt, chi phí đầu tư phải kiểm toán và thanh quyết toán đảm bảo đúng quy định. Riêng chi phí di chuyển đường điện, đền bù GPMB phải được phê duyệt và được khấu trừ vào tiền sử dụng đất theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với việc điều chỉnh quy hoạch Công viên Yên Sở, Hà Nội đồng ý điều chỉnh chức năng sử dụng đất của khu chức năng đô thị, bổ sung thêm chức năng nhà ở thương mại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo trước đó.

Về điều chỉnh GCN đầu tư và chi phí phát triển Công viên Yên Sở, ông Khôi đề nghị nhà đầu tư chủ động đưa ra các phương án như: giữ nguyên GCN đầu tư và bổ sung thêm các hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí trong công viên để tạo thêm nguồn thu bù đắp chi phí đầu tư; nghiên cứu đề xuất các phương án theo hình thức BT, BOT, BTO…để làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/3.

Phó chủ tịch cho biết, Hà Nội sẽ xin ý kiến chỉ đạo của thường trực thành ủy và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3 này. Đồng thời giao cho UBND quận Hoàng Mai giải quyết dứt điểm các tồn tại về GPMB và tái định cư cho khu A Công viên Yên Sở xong trong quý 2/2014.

Liên quan đến việc mở cửa Công viên Yên Sở, lãnh đạo Hà Nội giao Sở Xây dựng nghiên cứu những bất cập trong đề xuất của nhà đầu tư, quy chế hoạt động của công viên.

Nguyễn Dũng (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn   Đất nền tiến lộc garden