CafeLand – Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, yêu cầu này nhằm thực hiện quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 và hướng dẫn tại Nghị định số 99 về việc cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở, đã có hiệu lực từ năm 2015.

Dân Hà Nội sẽ không được đặt trụ sở, địa điểm kinh doanh tại chung cư

Cụ thể, Hà Nội yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa Thành phố không thực hiện việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư.

Trường hợp đã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư phải thực hiện đăng ký thay đổi sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư theo thủ tục quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh các cấp theo thẩm quyền.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Hà Nội cũng nêu rõ, các trường hợp vi phạm sẽ được các cơ quan liên quan kiểm tra và xử lý theo quy định.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.