CafeLand - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 tại quận Tây Hồ.

Lô đất vàng quận Tây Hồ được dự kiến phát triển một tổ hợp cao 25 tầng với 380 căn hộ với 21.367 m2 diện tích văn phòng và 19.323 m2 diện tích khu thương mại.

Theo đó, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Tây Hồ đối với dự án Khu phức hợp Capitaland - Hiền Đức Tây Hồ tại ô đất D7 Khu đấu giá (18,6 ha), phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (ODT), đơn vị đăng kí là Công ty cổ phần Capitaland - Hiền Đức, diện tích: 0,9 ha.

Theo tìm hiểu, năm 2007, lô đất này được đấu giá để xây dựng công trình công cộng như khách sạn, nhà hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí, thương mại và văn phòng cho thuê...

Công ty CP Hiền Đức Tây Hồ là đơn vị trúng đấu giá tại lô đất này. Đến tháng 3/2018, có nhiều thông tin cho rằng Tập đoàn CapitaLand mua 99,49% cổ phần của Công ty Hiền Đức Tây Hồ để nắm quyền phát triển dự án này. Tuy nhiên sau thương vụ thâu tóm nêu trên, Công ty Hiền Đức Tây Hồ đã đổi tên thành Cty Cổ phần CapitaLand - Hiền Đức.

Tại đây, CapitaLand - Hiền Đức dự kiến phát triển một tổ hợp cao 25 tầng với 380 căn hộ với 21.367 m2 diện tích văn phòng và 19.323 m2 diện tích khu thương mại.

Liên quan đến dự án này, ngày 8/1/2019, Đội Quản lý trật tự xây dựng – Đô thị quận Tây Hồ (Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty cổ phần CapitaLand - Hiền Đức.

Ngày 14/1/2019, UBND quận Tây Hồ ban hành Quyết định số 08/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính về trật tự xây dựng đối với Công ty cổ phần CapitaLand - Hiền Đức với số tiền 40 triệu đồng, với lý do đã tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công xây dựng cho đến khi có giấy phép.

Sau khi có “lệnh” từ cơ quan quản lý, chủ đầu tư cũng dừng thi công theo yêu cầu.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.