Sau một thời gian sôi động, thị trường đất nền Hà Nội ghi nhận sự trầm lắng, lần đầu tiên kể từ đợt suy thoái năm 2008-2009.

Theo kết quả điều tra hơn 60 khu đô thị trên địa bàn Hà Nội của CBRE Việt Nam cho thấy, có 70% dự án khu đô thị mới có giá giảm, 20% có giá không đổi và 10% số còn lại hoặc không có giao dịch.

Mức độ giảm giá từ các dự án này khác nhau khá lớn tùy vào từng dự án, nhưng phổ biến ở mức từ 10% -15% so với quý 1/2011.

Thị trường bất động sản đánh dấu sự đi xuống và xu hướng trầm lắng, ảm đạm. Tính chung chung đến nay đất nền tại Hà Nội đã mất giá trung bình khoảng 30% so với đầu năm 2011 và đang quay về giá vào thời điểm khoảng giữa năm 2009. Nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản đang dần có xu hướng trở về giá trị thực, và đây chính là cơ hội cho người có tiền thực, nhu cầu thực đầu tư. Giá đất tại Hà Nội đang đi vào ổn định và không tăng tại nhiều khu vực.

Tuy nhiên, trong quý 2 năm 2011, mặc dù điều hiện thị trường không thuận lợi, tuy nhiên, một số đợt chào bán bán lớn đã thu hút được sự chú ý của thị trường.

Dự án Vincom Village do CTCP Phát triển đô thị Sài Đồng thành viên Vingroup tung hàng vào tháng 5 vừa qua, với giá dao động trung bình từ 62 -65 triệu đồng/m2 đất nền, diện tích mỗi căn biệt thự từ 200-450m2, hay dự án Hanoi Garden City chào bán đợt 2 với 103 căn biệt thự với giá chào bán khoảng 65-67 triệu đồng/m2, dự án   Park City vừa được chào bán trong tháng 7 năm 2011 với giá 87 triệu đồng/m2.
 
Hà Nội: 70% dự án đất nền khu đô thị mới giảm giá
Theo Phạm An (Cafef)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.