Từ nhiều ngày nay, 6 hộ dân sinh sống tại số 86 và 88 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang phải thấp thỏm với nỗi lo nhà lún, sập vì công trình xây dựng liền kề.
 
Đại diện các hộ dân cũng đã có đơn kêu cứu khẩn cấp và kiến nghị lên Ủy ban nhân dân phường sở tại nhưng vẫn chưa được giải quyết. Ngay trong sáng nay (6/8), phóng viên VTV đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận tình hình thực tế tại công trình này.
 
Tại hiện trường công trình số 86 phố Bà Triệu, những máy móc cỡ lớn đập phá suốt ngày đêm mà không có bất cứ vật liệu gì che chắn, không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn tác động nghiêm trọng đến những công trình xây dựng xung quanh.
 
Nằm sát cạnh công trình, dù suốt ngày cửa đóng then cài từ khi công trình này bắt đầu phá dỡ nhưng những vết nứt trên tường nhà chị Phượng (phố Bà Triệu) mỗi ngày một dài thêm.
 
Nhà bà Oanh (phố Bà Triệu) cũng chỉ cách công trình chưa đến 1m, vết nứt chạy dài từ tầng 1 lên đến tầng 2 ngôi nhà 3 tầng, là nơi sinh sống của 2 vợ chồng già.
 
Đại diện đơn vị thi công cho rằng, họ có đầy đủ hồ sơ pháp lý cho phép phá dỡ, thi công, việc làm này không gây ảnh hưởng đến các hộ dân tại ngõ 86, những vết nứt trên tường của các hộ dân là có từ trước.
 
Dù có chụp ảnh thực tế, tuy nhiên biên bản khảo sát lại không có ngày tháng, không có chứng nhận của chính quyền địa phương và người dân sống tại các căn nhà bị ảnh hưởng.
 
Trong khi đơn vị thi công và người dân còn đang tranh cãi, đại diện chủ đầu tư đã xuất hiện tại công trường. Toàn bộ việc thi công được yêu cầu tạm dừng, đồng thời chủ đầu tư cũng thừa nhận những sai sót trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến người dân.
Nguyễn Sơn (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.