CafeLand - Tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong những tháng đầu năm nay đã suy giảm rất mạnh so với những năm trước đây. Lạm phát đã có 2 tháng giảm liên tiếp, lãi suất tiếp tục giảm, tỷ giá tiếp tục ổn định và dự trữ ngoại hối tăng mạnh. Dòng tiền của các nhà đầu tư vẫn trong vòng “lẩn quẩn” tìm kiếm kênh đầu tư an toàn. Theo số liệu thống kê, tiền tiết kiệm được xem là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.

Có thể thấy, chỉ số của thị trường chứng khoán có tốc độ tăng cao nhất với 19,5%, nhưng chủ yếu là 4 tháng đầu năm và trong vài tháng gần đây lại giảm và đi ngang. Riêng trong tháng 7, giá trị giao dịch ở cả 2 sàn tiếp tục giảm và Chỉ số VN-Index giảm 1,49%. Kênh đầu tư bất động sản, vàng bị thua lỗ nhiều nhất và khó có thể hồi phục trong những tháng cuối năm.

Trong khi đó, tiền gửi tiết kiệm được nhiều nhà đầu tư “ưa thích” bởi đây là kênh vừa đầu tư an toàn vừa có lãi suất thực dương. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tổng vốn huy động từ dân cư đã tăng tới 12% trong 7 tháng đầu năm.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, tiền gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn từ đây cho đến cuối năm. Nếu lãi suất vẫn duy trì ở mức 9%/năm đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn thì lãi suất bình quân 1 tháng là 0,75%, trong khi đó CPI trong 4 tháng cuối năm khó có thể tăng hơn 0,5% trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Do đó, lãi suất tiết kiệm vẫn bảo đảm thực dương.

Thanh Trúc (Theo Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An