Cafeland - Đó là nội dung đã được HĐND TP.HCM khóa IX thống nhất thông qua trong kỳ họp thứ 25 diễn ra sáng nay, 22/4.

Cụ thể, HĐND TP.HCM đã thông qua Tờ trình của UBND về việc xin ý kiến về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 trên địa bàn TPHCM. Trong tờ trình này, UBND TPHCM đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất theo Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND.

Quyết định 03 nêu rõ, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất. Có 3 nhóm đối tượng chính được phân chia theo hệ số điều chỉnh giá.

Nhóm 1 có hệ số điều chỉnh giá đất là 1,5 lần giá đất do UBND TPHCM quy định. Nhóm này bao gồm hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức, chuyển mục đích sử dụng đất, thuộc trường hợp được tiếp tục sử dụng đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Nhóm 2 có hệ số điều chỉnh từ 1,5 – 2,5 lần, tùy theo mục đích sử dụng đất và khu vực, gồm các trường hợp xác định đơn giá thuê đất hàng năm cho chu kỳ ổn định đầu tiên; xác định đơn giá thuê đất hàng năm khi điều chỉnh lại đơn giá thuê đất cho chu kỳ ổn định tiếp theo; xác định giá khởi điểm trong đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê theo hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm; xác định đơn giá thuê đất khi nhận chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê.

Nhóm 3 có hệ số điều chỉnh từ 1,7 đến 2,5 lần tùy theo khu vực, là trường hợp tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất…

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.