Hình minh họa
Cụ thể, trong giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Đồng Nai đã giao khu đất trên có vị trí nằm gần khu công nghiệp Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) cho Công ty TNHH Xuân Thuỷ nhằm xây dựng dự án nhà ở công nhân phục vụ cho người lao động được thuê và mua. Tuy nhiên, doanh nghiệp này chậm triển khai nên tỉnh quyết định thu hồi khu đất giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý. Theo kế hoạch, khu đất này sẽ tiếp tục được sử dụng để xây nhà ở cho công nhân, nhà đầu tư sẽ được lựa chọn theo hình thức đấu thầu.
Là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển khu công nghiệp nên Đồng Nai tập trung lực lương rất lớn lao động từ nhiều tỉnh thành về đây. Nhu cầu về nhà ở của nhóm công nhân, người lao động thu nhập thấp ở Đồng Nai là rất lớn tuy nhiên nguồn cung lại hạn chế.
Theo một báo cáo trong năm 2021, toàn tỉnh mới xây dựng gần 3.500 căn nhà ở xã hội (NOXH), trong đó có 1.581 căn dành cho công nhân. Hiện đang triển khai 13 dự án với diện tích 59,3ha đáp ứng 8.193 căn, riêng NOXH cho công nhân chỉ 03 dự án với diện tích 22,1ha và 2.893 căn. Trong năm 2022, Đồng Nai sẽ triển khai thêm 9 dự án NOXH với khoảng 6.000 căn thông qua đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.








-
Đồng Nai quyết tâm cán mốc 100 nghìn tỷ đồng thu ngân sách
Trên cơ sở kết quả thu ngân sách và phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng qua, tỉnh Đồng Nai nỗ lực phấn đấu hướng đến mục tiêu thu ngân sách đạt 100 nghìn tỷ đồng trong năm 2025.
-
Đồng Nai sắp đấu giá khu đất 35ha giáp cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu
UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất khu đất Khu dân cư theo quy hoạch 35,64 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành (nay là xã Bình An).
-
Thời gian thông xe kỹ thuật cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu phải thông xe kỹ thuật tuyến chính và cầu trên tuyến của cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai trước ngày 19/12.