Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thống nhất với đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm điểm, đồng thời làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý việc giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất cho ông Hồ Đắc Tuấn và bà Nguyễn Kim Vinh theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Công văn số 7432/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hiền, tỉnh Quảng Nam.

Khu vực bãi tắm Hà My, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý kiến nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 4136/BTNMT-TTr ngày 23.7.2021 về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hiền, tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam căn cứ kiến nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 4136/BTNMTTTr ngày 23.7.2021, chỉ đạo giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hiền theo đúng quy định của pháp luật, tránh khiếu kiện vượt cấp, kéo dài; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30.12.2021.

Trước đó, ngày 23.7.2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản số 4136/BTNMT-TTr gửi Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hiền (tỉnh Quảng Nam).

Qua xem xét nguồn gốc, quá trình sử dụng đất ông Hiền khiếu nại; kết quả thực hiện Thông báo số 113/TB-UBND ngày 11 tháng 8 năm 2006 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn đối với ông Hồ Đắc Tuấn và bà Nguyễn Kim Vinh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ ra hàng loạt sai phạm có liên quan.

Từ thực tiễn nêu trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về việc, chỉ đạo UBND thị xã Điện Bàn giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hiền theo đúng thẩm quyền quy định pháp luật.

Đồng thời, kiểm tra và xử lý số tiền cọc (tiền thuê mặt bằng) mà ông Hiền đã nộp vào ngân sách xã Điện Dương (nay là phường Điện Dương).

Đặc biệt, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý việc giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất cho ông Hồ Đắc Tuấn và bà Nguyễn Kim Vinh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam giao Thanh tra tỉnh vào cuộc xử lý

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký Công văn số 7486/UBND-TH, giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn và các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát lại việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý việc giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất cho ông Hồ Đắc Tuấn và bà Nguyễn Kim Vinh đã thực hiện trước đây để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND thị xã Điện Bàn giải quyết khiếu nại và xử lý tiền cọc của ông Nguyễn Văn Hiền theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã giao UBND thị xã Điện Bàn nghiên cứu nội dung Công văn số 4136/BTNMTTTr ngày 23.7.2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường để giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hiền và xử lý số tiền cọc (tiền thuê mặt bằng) ông Nguyễn Văn Hiền đã nộp vào ngân sách xã Điện Dương theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả đến Chủ tịch UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Lưu Bang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Nam

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.