CafeLand - Đường Vành đai 3, 4 nối TP.HCM và các tỉnh lân cận vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phân các địa phương thực hiện.

Ngày 18/6, Bộ GTVT đã họp với đại diện các tỉnh, thành có đường Vành Đai 3, 4 chạy qua, để phân chia việc đầu tư dự án cho các địa phương gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An thực hiện.

Theo thông tin, đường vành đai 3 có tổng chiều dài hơn 92 km, hiện nay cần đầu tư hơn 76 km với tổng mức đầu tư 54.292 tỉ đồng, chia làm nhiều đoạn tuyến.

Trong đó, dài nhất là đoạn từ quốc lộ 22 (TPHCM) - Bến Lức (Long An) dài 29 km, vốn đầu tư 18.000 tỉ đồng, được giao cho TPHCM và Long An đề xuất đầu tư.

Còn đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (Đồng Nai) có tổng chiều dài 28,4 km. Đoạn này sẽ được chia làm 2 phần. Bộ GTVT đầu tư xây dựng 1 phần dài 8,75 km với tổng vốn đầu tư 6.955 tỷ đồng. Phần còn lại 19,65 km, tổng vốn đầu tư 14.800 tỉ đồng, Bộ sẽ giao cho 2 địa phương là Đồng Nai, TP.HCM làm cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư.

Tiếp theo là đoạn Bình Chuẩn (Bình Dương) – Quốc lộ 22 (TP.HCM). Tổng mức đầu tư dành cho đoạn tuyến dài 19 km này là 17.000 tỷ đồng, giao cho tỉnh Bình Dương và TP. HCM.

Riêng đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương dài 16,3 km đã hoàn thiện, đang được khai thác.

Đường Vành Đai 4 có tổng chiều dài dự kiến khoảng 198 km, với tổng mức đầu tư ước tính 100.000 tỉ đồng, đi qua 5 tỉnh, thành, trong đó có Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đối với cung đường này, Bộ GTVT phân tỉnh Long An đề xuất phương án 47 km, dài nhất trong toàn dự án. Tiếp theo, tỉnh Đồng Nai nghiên cứu đề xuất 39,45 km, Bình Dương chịu trách nhiệm 21,9 km (trong đó có 14,9 km đầu tư công và 7 km còn lại tự đề xuất phương án). Trong khi đó, Bà Rịa - Vũng Tàu nghiên cứu đề xuất 18,3 km. Còn lại TP.HCM chịu trách nhiệm 16,75 km.

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.