CafeLand – Đó là câu trả lời của Giám đốc Cảnh sát PCCC Đà Nẵng trước những phản ánh của cử tri Đà Nẵng về công tác phòng chống cháy nổ tại Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ 3 diễn ra vào sáng ngày 15/5.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy tại The Ocean resort vào ngày 15/5

Cụ thể, đại tá Trần Đình Chung - Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cho biết trong tháng 6 này, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ kiểm tra chấn chỉnh đối với tất cả các cơ sở chung cư, cơ sở lưu trú … và với tinh thần "xử lý kiên quyết, triệt để, không du di vì liên quan đến tính mạng của con người" như Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung yêu cầu.

Trước đó vài ngày, UBND thành phố cũng đã ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện chỉ đạo phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố điều tra, khảo sát, đánh giá thực trạng công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại các nhà cao tầng, siêu cao tầng, các khu chung cư, nơi tập trung đông người, từ đó xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa các nguy cơ cháy, nổ phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, cơ sở; đồng thời, thường xuyên duy trì hoạt động của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; tổ chức thường trực nghiêm túc, sẵn sàng xử lý kịp thời, có hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra ở cơ sở.

Công ty quản lý nhà chung cư thành phố Đà Nẵng và Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng thì được giao tăng cường công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và thường xuyên hướng dẫn người dân sinh sống trong các khu chung cư chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC; có kế hoạch rà soát, sửa chữa, bổ sung hệ thống PCCC tại tất cả các nhà chung cư trên địa bàn thành phố; thành lập 1 đội PCCC tự nguyện trong các khu chung cư đảm bảo sẵn sàng xử lý nhanh các trường hợp sự cố cháy ngay từ khi mới phát sinh; đồng thời, định kỳ tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH để người dân biết cách xử lý các tình huống cháy, nổ và tổ chức thoát nạn an toàn.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.