Theo kế hoạch giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM), những ngôi mộ có người thân đăng ký sẽ được ưu tiên bốc trước, riêng những ngôi mộ chưa có thân nhân kê khai sẽ lùi việc di dời sang tháng 4/2018.

Ngày 19/11, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, việc di dời, giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa giai đoạn 1 đã bắt đầu khởi động trở lại. Hiện tại, các các đơn vị thực hiện việc di dời đang cho bốc mộ tập trung, nhưng ưu tiên những ngôi mộ có thân nhân kê khai trước.

Trước đó, trong kế hoạch giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa, với hơn 75.000 phần mộ, để di dời nghĩa trang là công việc không dễ dàng nên dự án chia làm 3 giai đoạn để dễ thực hiện.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, vẫn còn hơn 2.700 ngôi mộ chưa có thân nhân đến di dời, trong đó có 2.426 ngôi mộ chưa có thân nhân kê khai. 

Ngôi mộ đã được di dời theo kế hoạch của Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân. 

Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân, dự định sau ngày 31/10/2017, những ngôi mộ chưa có thân nhân kê khai, Ban sẽ tiến hành công tác bốc mộ hàng loạt, hỏa táng và lưu giữ tro cốt tại Chùa Di Lặc nằm trong khuôn viên nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Tuy nhiên, do số lượng mộ chưa có người kê khai còn nhiều và để đảm đảm quyền lợi của thân nhân, nên việc thực hiện thủ tục bốc những ngôi mộ này sẽ dời lại đến ngày 1/4/2018.

Trong dịp tảo mộ cuối năm, khi có nhiều người đến thăm mộ, các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục vận động và ghi nhận thông tin để thân nhân đăng ký bốc mộ.

Được biết, giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ tháng 11/2017 tại khu đất 11ha thuộc các nghĩa trang: Giáo xứ Đức Mẹ, Thượng Nông, Giáo xứ An Lạc, Trần Văn Lái, Văn Tràng,... với hơn 16.000 mộ phần bị ảnh hưởng. Dự kiến, thời gian hoàn thành giai đoạn 2 là vào 20/4/2018.

Trước đó, Ban Bồi thường quận Bình Tân cùng các đơn vị liên quan đã thực hiện xong công tác cắm ranh mốc giải tỏa, cắm bảng pano tuyên truyền, điều tra hiện trạng, kiểm đếm, đánh số và chụp hình từng ngôi mộ bị ảnh hưởng trong dự án giai đoạn 2.

Nhật Linh (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn