Để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trong khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc xem xét lại các tuyến đường và tiếp tục làm rõ những vấn đề về quỹ đất để phục vụ tái định cư, cũng như các công việc liên quan đến quy hoạch.

(Ảnh minh họa: Hoàng Lâm/TTXVN)

Đến ngày 30/6, Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố và các địa phương phải thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của khu đô thị này; quý 3 năm 2011 thực hiện giải phóng mặt bằng Trung tâm Hữu Nghị và có trách nhiệm giải phóng mặt bằng các tuyến đường số 1 và số 2; riêng tuyến số 5, huyện Từ Liêm xem xét lại để báo cáo thành phố.

Về thu hồi đất, thành phố giao Sở Kế hoạch Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan kiểm tra lại các dự án để thu hồi, báo cáo thành phố trước ngày 15/5 và làm việc với nhà đầu tư THT (Hàn Quốc) xem xét lại tính khả thi và cơ chế phù hợp của dự án.


Ngoài ra, Sở Xây dựng chuẩn bị các quỹ nhà tái định cư, các quận, huyện liên quan phải tập trung quyết liệt để thực hiện giải phóng mặt bằng…


Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội cho biết dự án Khu trung tâm Tây Hồ Tây do Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển THT (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, đã thực hiện chi trả 8 đợt cho 922 hộ dân (đạt tỷ lệ 65,86% về số hộ và 69% về diện tích); hiện Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố đang chuẩn bị hồ sơ trình Ủy ban Nhân dân huyện Từ Liêm thực hiện chi trả đợt 9.


Dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, về quy hoạch chi tiết 1/500 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt. Hiện nay đã thi tuyển và lựa chọn xong phương án kiến trúc và đã bàn giao 11.942m2/286.114m2 đất trên địa bàn xã Xuân Đỉnh.


Dự án khu Đoàn ngoại giao đã giải phóng mặt bằng được 54,7456ha/59,0435ha (đạt 92,72%); cơ bản hoàn thành san nền, các hạng mục về điện chiếu sáng, điện hạ thế, cấp nước, thoát nước thải… Hiện chuẩn bị khởi công khu nhà cao tầng và các công trình xã hội…


Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới Tây Hồ Tây có tổng diện tích đất 207ha, quy mô dân số khoảng 78.000 người. Với số vốn đầu tư khoảng 314 triệu USD, được chia thành nhiều giai đoạn, khu đô thị mới này sẽ được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ thành một khu đô hiện đại, mang phong cách Hàn Quốc./.
Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.