Giá xi măng tại Ấn Độ sẽ chịu áp lực trong tài khoá này bởi nhu cầu tăng không theo kịp cung.

Trong một báo cáo gần đây của công ty môi giới ICICI Securities cho thấy, công suất xi măng của Ấn Độ sẽ cao hơn 54 triệu tấn trong tài khoá kết thúc vào tháng 3 năm tới. Tại khu vực phía Nam dự kiến sẽ thặng dư công suất khoảng 29 triệu tấn.

Trong tài khoá 2010, tổng cung xi măng của Ấn Độ đạt 268 triệu tấn nhờ có thêm công suất 50 triệu tấn mới. Dự kiến trong tài khoá này, tổng sản lượng sẽ là 299 triệu tấn, tăng 31 triệu tấn so với tài khoá trước.

Báo cáo của ICICI cho thấy, công suất năm nay sẽ ở mức 269 triệu tấn, cao hơn 54 triệu tấn so với cả nhu cầu trong nước lẫn xuất khẩu. Nhu cầu, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ ở mức 214 triệu tấn, so với 198 triệu tấn của năm trước. Bởi tổng công suất tăng trong khi nhu cầu thấp hơn, các nhà máy xi măng Ấn Độ có thể chỉ duy trì 80% công suất, so với mức 87% của năm ngoái.

Cafeland.vn - Theo Vinanet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.