CafeLand – Đây là dự báo được Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đưa ra về giá bán xi măng tại một số doanh nghiệp sản xuất vào cuối tháng 12/2018.

Báo cáo của Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam, ước lượng tiêu thụ của toàn ngành xi măng trong 15 ngày đầu tháng 12 đạt khoảng 2,8 triệu tấn, ổn định so với cùng kỳ tháng 11. Trong đó, lượng xuất khẩu xi măng khoảng 1,2 triệu tấn, trị giá 57,5 triệu USD.

Theo hồ sơ kê khai giá tại một số công ty xi măng thuộc tổng công ty xi măng Việt Nam, giá bán trung bình của một số chủng loại xi măng ổn định so với đầu tháng 11. Giá xi măng bao PCB30 dao động từ 1,24 – 1,31 triệu đông/tấn, giá xi măng bao PCB40 từ 1,03 – 1,51 triệu đồng/tấn.

Giá bán xi măng cuối tháng 12 dự báo sẽ tăng. Đây cũng là thời điểm nhu cầu xây dựng của người dân tăng cao cùng với chi phí đầu vào như điện, than, dầu cũng có sự thay đổi nên các doanh nghiệp sản xuất có thể điều chỉnh giá bán.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.