Giá vàng phiên 21/6 giảm gần 2% xuống thấp nhất 10 ngày khi chứng khoán toàn cầu tăng điểm và đồn đoán Anh có thể rời khỏi EU.

Hai cuộc khảo sát ý kiên hôm thứ Hai 20/6 cho thấy, chiến dịch “Ở lại” đã lấy lại đà tăng mặc dù theo kết quả cuộc khảo sát thứ 3, tỷ lệ người dân ủng hộ việc “Ra đi” cao hơn đôi chút.
Giá vàng tiếp tục giảm sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết, những rủi ro toàn cầu và đà tăng trưởng chậm lại của thị trường việc làm Mỹ sẽ khiến Fed thận trọng trong việc nâng lãi suất.
Lúc 14h42 giờ New York (1h42 sáng ngày 22/6 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 1,6% xuống 1.269,8 USD/ounce, trước đó giá giảm 1,9% xuống 1.265,4 USD/ounce.
Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex giảm 1,5% xuống 1.272,5 USD/ounce.
Nếu người dân Anh bỏ phiếu ủng hộ việc nước này ở lại EU, theo Societe Generale, mức độ biến động của giá vàng sẽ tăng trong bối cảnh nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn giảm.
Thị trường chứng khoán tăng điểm và bảng Anh rơi khỏi đỉnh 5 tháng rưỡi khi các cuộc khảo sát ý kiến cho thấy chưa rõ người dân Anh sẽ lựa chọn đi hay ở lại EU.
Tuần trước, giá vàng lên cao nhất gần 2 năm ở 1.315,55 do bất ổn xung quanh kết quả cuộc thăm dò ý kiến tại Anh và sau thông điệp thận trọng của Fed về việc nâng lãi suất.
Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Hai 20/6 lên cao nhất kể từ tháng 9/2013.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,3% xuống 17,26 USD/ounce, giá bạch kim giảm 1% xuống 973,5 USD/ounce và giá palladium giảm 0,3% xuống 547,97 USD/ounce.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.