Giá vàng giảm phiên thứ Sáu, xuống đáy thấp nhất gần 3 tháng, đánh dấu tuần đi xuống thứ 3 liên tiếp khi số liệu kinh tế bất ngờ khởi sắc.

Giá vàng giao tháng Tám giảm 7,1USD, tương đương 0,6%, xuống chốt ở 1.168,1USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Đây là đáy thấp nhất kể từ ngày 18/3.

Tính từ đầu tuần, giá vàng giảm khoảng 1,8%.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.172,3USD/oz, giảm 4,1USD, tương đương

Số liệu Bộ Công thương Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo mới 280.000 việc làm trong tháng Năm, mức tăng mạnh nhất kể từ cuối năm 2014, vượt trên dự đoán 210.000 của các nhà kinh tế học. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5,4% lên 5,5% trong tháng Tư.

Thông tin kinh tế khởi sắc càng gia tăng đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay. Đồng USD tăng giá 1,5% so với rổ tiền tệ.

Trong tuần, thị trường chứng khoán và trái phiếu biến động mạnh mẽ sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi phát tín hiệu dự đoán tình trạng rung lắc sẽ còn kéo dài, Quỹ tiền tệ quốc tệ hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế Mỹ và bất ổn kéo dài xung quanh gánh nặng nợ của Hy Lạp.

Hy Lạp thông báo với Quỹ tiền tệ quốc tế về kế hoạch gộp bốn khoản thanh toán nợ đến hạn vào tháng Sáu  thành một khoản đến hạn vào ngày 30/6. Các chuyên gia đánh giá đây là một nỗ lực tuyệt vọng của chính phủ Athens.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Bảy giảm 0,7% xuống 15,984USD/oz. Tính từ đầu tuần, giá bạc giảm 4,3%.

Giá bạch kim giao tháng Bảy xuống 0,7% còn 1.092USD/oz, trượt 1,8% trong cả tuần.

Giá paladi giao tháng Chín giảm 0,6% dừng ở 750,95USD/oz, mất 3,4% trong cả tuần.

Giá đồng giao tháng Bảy tăng gần 1 cent lên 2,693USD/pound, mất 1,3% so với đầu tuần.

Thảo Mai (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.