Giá vàng phiên 27/7 vượt ngưỡng 1.330 USD/ounce sau khi Fed giữ nguyên lãi suất và USD mất đà tăng so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.
 
Ngân hàng trung ương Mỹ trong tuyên bố sau phiên họp 2 ngày cho rằng mối nguy ngắn hạn đối với viễn cảnh kinh tế Mỹ đã giảm, tạo điều kiện cho việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.
 
Lúc 14h42 giờ New York (1h42 sáng ngày 28/7 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.331,2 USD/ounce.
 
Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 0,45% lên 1.326,7 USD/ounce.
 
USD - tăng trong đầu phiên giao dịch sau tin Nhật Bản tung ra gói kích thích lớn hơn dự kiến ban đầu - đảo chiều giảm so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.
 
Sự bất ổn về lộ trình nâng lãi suất của Fed đã khiến giá vàng mất đi 50% đà tăng có được kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu ra khỏi EU, khiến thị trường toàn cầu bị sốc.
 
Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR giảm gần 28 tấn trong 3 tuần qua.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2,43% lên 20,10 USD/ounce, giá bạch kim tăng 3,1% lên 1.125,8 USD/ounce và giá palladium tăng 2,3% lên 702,50 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.