Áp lực Mỹ nâng lãi suất khiến giá vàng có lúc xuống 1.074 USD một ounce hôm qua, thấp nhất từ tháng 2/2010.
Chốt phiên, mỗi ounce giảm nhẹ 1,2 USD xuống 1.085 USD. Đà giảm tiếp tục kéo sang phiên sáng nay, chạm 1.083 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 29,35 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Giá mua bán vàng miếng trong nước hôm qua được niêm yết tại 33,2-33,42 triệu đồng.
 
Trong phiên Mỹ tối qua, giá giao ngay đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật tại 1.077 USD một ounce – cũng là đáy 5,5 năm lập hồi tháng 7, để xuống 1.076 USD. Đây là mốc thấp nhất từ tháng 2/2010, đánh dấu phiên giảm thứ 11 trong 12 phiên gần nhất. Giá vàng giao tháng 12 cũng mất gần 4 USD xuống 1.081 USD một ounce.
 
“Chúng tôi dự báo giá còn giảm nữa do áp lực Mỹ nâng lãi suất”, Simona Gambarini – nhà phân tích tại Capital Economics nhận xét.
 
Giá vàng đã giảm 11 trong 12 phiên gần đây.
 
Từ đầu tháng, giá đã mất hơn 5%, do báo cáo việc làm Mỹ khả quan củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang (FED) nâng lãi năm nay. “Sự tập trung đang dồn về việc khi nào FED sẽ nâng lãi lần đầu. Chúng tôi không nghĩ là mọi người có để ý đến thời điểm nâng lãi lần 2 và lần 3 đâu. Dù vậy, chúng tôi cho rằng sẽ không có đợt tăng thứ 3. Thay vào đó, đến cuối năm tới, FED sẽ trong trạng thái giảm lãi. Việc này sẽ có lợi cho vàng”, Paul Horsnall – nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết.
 
Trong một hội thảo FED tổ chức hôm qua, Chủ tịch FED – bà Janet Yellen đã không đề cập đến thời điểm tăng lãi suất hay có bình luận nào về kinh tế Mỹ. Một vài quan chức FED cũng cho biết nên đợi lạm phát tăng tốc để giảm nguy cơ hạ cánh cứng.
 
“Giá vàng có thể xuống 1.000 USD năm nay và 900 USD năm tới do nhà đầu tư bán ra”, ABN Amro dự báo. Dự trữ tại SPDR Gold Truts – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, hiện cũng ở mức thấp nhất từ tháng 12/2008
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.