Một số doanh nghiệp kim hoàn giao dịch trong sáng nay, 21/1, tức ngày 28 Tết, đã đẩy giá vàng lên mức 45 triệu đồng/lượng. Giá USD thị trường tự do cũng bật mạnh lên mức 21.300 đồng.
Giá vàng, USD tự do tăng vọt trước kỳ nghỉ Tết
Trong tuần này, giá vàng miếng đã tăng thêm 1,1 triệu đồng/lượng, đánh dấu tuần tăng giá thứ ba liên tục kể từ đầu năm.

Lúc 11h trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý tại Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Khoảng cách giữa giá mua và bán vàng đã được doanh nghiệp nới rộng ra 600.000 đồng/lượng, thay vì ở mức 200.000-250.000 đồng/lượng phổ biến những ngày qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được Công ty Bảo Tín Minh Châu nâng lên 43,3 triệu đồng/lượng và 43,95 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra.

Cả hai doanh nghiệp vàng lớn này của Hà Nội đều đóng cửa nghỉ lễ bắt đầu từ buổi trưa nay.

Tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông báo sáng nay 44,6 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 44,8 triệu đồng/lượng cho chiều bán, cao hơn 600.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Trong tuần này, giá vàng miếng đã tăng thêm 1,1 triệu đồng/lượng, đánh dấu tuần tăng giá thứ ba liên tục kể từ đầu năm. Từ đầu năm dương lịch tới nay, vàng miếng đã đội giá thêm 2 triệu đồng/lượng, chủ yếu nhờ sức tăng của giá vàng quốc tế.

Theo biểu đồ giá vàng của SJC, giá vàng tại doanh nghiệp này hiện đang ở mức cao nhất kể từ ngày 12/12 tới nay.

Giá vàng trong nước sáng nay bật tăng mạnh do tỷ giá USD/VND leo thang mạnh trở lại trên cả hai thị trường tự do và ngân hàng. Mặt khác, giá vàng trong nước còn được hỗ trợ bởi phiên tăng giá đêm qua của vàng quốc tế.

Báo giá USD “chợ đen” tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.100 đồng (mua vào) và 21.300 đồng (bán ra), cao hơn khoảng 150 đồng mỗi USD ở chiều bán ra so với hôm qua. Tương tự như đối với vàng, khoảng chênh giữa giá mua và bán USD được nới rộng, lên mức 200 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD cũng bất ngờ tăng mạnh sáng nay. Báo giá ngoại tệ này tại Vietcombank sáng nay là 20.736 đồng (mua vào) và 21.036 đồng (bán ra).

So với hôm qua, giá bán USD của Vietcombank đã tăng 136 đồng và đang ở mức kịch trần biên độ, trong khi giá mua vào hạ 84 đồng. Diễn biến ngược chiều của hai đầu tỷ giá này đã khiến khoảng chênh giá mua-bán USD của Vietcombank giãn rộng hơn.

Đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 10,3 USD/oz, tương đương tăng 0,6%, chốt ở mức 1.668 USD/oz.

Phiên này, vàng tăng giá bất chấp đồng Euro cùng các hàng hóa cơ bản khác giảm giá. Thị trường lạc quan hơn khi có nguồn tin cho biết, Hy Lạp và các ngân hàng chủ nợ đã tiến gần tới một thỏa thuận về hoán đổi nợ, giúp Athens tránh được nguy cơ vỡ nợ cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, vàng còn tăng giá nhờ lực mua kỹ thuật. Tuần này, vàng quốc tế tăng giá 1,6%.
Theo Kiều Oanh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.