Theo Kitco News, dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc là nhân tố chính tác động giá vàng trong tuần tới, từ 12-17/4/2015.

Cụ thể, Kitco News cho hay, nhà đầu tư vàng sẽ dõi theo các dữ liệu đầy đủ về kinh tế Mỹ được công bố trong tuần tới và sẽ tìm ra những tín hiệu mới cho thị trường với những dự liệu về quyết định chính sách sẽ được công bố vào cuối tháng.


Tuần vừa qua, giá vàng đã có thời điểm đạt mức cao nhất trong 6 tuần sau khi có báo cáo cho thấy sự suy yếu trong bảng lương phi nông nghiệp tại Mỹ được công bố. Điều này đã tác động làm nảy sinh những ý tưởng cho rằng, Ủy ban thị trường mở của liên bang của Mỹ có thể sẽ lại hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ so với dự kiến. Tuy nhiên, giá vàng sau đó đã tăng trở lại ở mức gần ngang với giá đầu tuần.

Hiện tại, các nhà đầu tư tiếp tục dõi theo những số liệu chi tiết hơn về nền kinh tế  Mỹ, trong đó có dữ liệu doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp, lạm phát, nhà ở... Vì vậy, các thị trường, trong đó có vàng, sẽ còn phải chờ đánh giá các báo cáo và dự đoán về hành động chính sách của Fed sắp tới.

Bên cạnh đó, kỳ nghỉ quan trọng của của Ấn Độ vào cuối tháng này và báo cáo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc cũng sẽ là thông tin quan trọng mà thị trường đang ngóng đợi trước khi có những phản ứng thiết thực về giá.

Giá vàng giao tháng 6 tuần vừa qua đã có lúc đạt mức 1.225 USD/oz.

Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa của TD Securities, cho biết: "Thị trường đã có rất nhiều phản ứng với các dữ liệu mới nhất về các bảng lương phi nông nghiệp công bố vừa qua. Chỉ số của bảng lương này dưới mức kỳ vọng, và đã đẩy lùi nhiều kỳ vọng vào việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ".

Với xu hướng đó, nó không chỉ tác động đến giá vàng mà còn ảnh hưởng đến nhiều chỉ số giá hàng hóa khác liên quan. Đơn cử, đồng USD suy yếu, các thương nhân thường nhằm tới mua vàng thay thế thế khi đồng USD yếu. Ngoài ra, nếu Fed không đi có thay đổi gì đột phá về chính sách sẽ làm giảm lực cầu đối với vàng như một vật lưu giữ phòng bị, hoặc giảm trợ lực cho các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm vàng để làm kênh sinh lợi.

Tuy nhiên, Melek nói rằng, biên bản của FOMC công bố vừa qua không u ám như thị trường đã có hy vọng, và lập tức giá vàng đã tăng trở lại. Trong đó, phiên chiều thứ 6, giá vàng giao dịch theo hợp đồng giao thàng tháng Sáu đã ở mức 1.204,7 USD/oz, tại New York, tăng so với mức 1.200,9 USD/oz trước đó.

Trong tuần tới, theo Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết: trong tuần tới, có rất nhiều dữ liệu kinh tế được công bố và kỳ vọng sẽ là trọng tâm tác động đến giá vàng. Trong đó có số liệu doanh số bán lẻ, giá cả sản xuất, sản xuất công nghiệp, chỉ số thất nghiệp, chỉ số nhà ở, giá tiêu dùng và tâm lý tiêu dùng….Vì thế, tất cả các thương nhân tham gia thị trường cổ phiếu, trái phiếu, USD, kim loại và các thị trường khác đều phải chờ những số liệu này để dự liệu về chính sách tiền tệ của Mỹ trong tương lai sẽ ra sao. Nếu các số liệu cho thấy một sự suy giảm quan trọng nào đó, giá vàng sẽ tăng.

Lusk cho biết thêm: "Tin xấu của các thị trường khác sẽ là tin tốt cho thị trường vàng và ngược lại".

Lusk và Comiskey cũng lưu ý rằng thị trường sẽ theo dõi số lượng nhu cầu vàng vật chất gắn liền với lễ Akshaya Tritiya ở Ấn Độ trong tuần sau. Ngày lễ này có xu hướng dẫn đến tăng lực mua vàng. Thực tế, nhu cầu vàng của Ấn Độ trong tháng 3 vừa qua đã tăng lên 125 tấn so với 60 tấn của cùng kỳ năm trước.

Điểm nhấn quan trong khác tác động đến giá vàng sẽ chính là nếu dữ liệu kinh tế Trung Quốc được công bố cho thấy có sự suy yếu, giá vàng sẽ được hỗ trợ lực để tăng.

Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An