Theo kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần tới (7-12/9) do Kitco News thực hiện, đa số các dự báo giá vàng sẽ tăng.

Cụ thể, 159 người trả lời khảo sát của Kitco News trong cuộc khảo sát trực tuyến về giá vàng hằng tuần, có tới chiếm 44% dự báo lạc quan về vàng tuần trong tuần tới sẽ tăng; còn 38%, cho rằng vàng sẽ giảm giá; chiếm 18% có quan điểm trung lập.

Kết quả dự báo giá vàng từ 7-12/9/2015 do Kitco News khảo sát

Tương tự, với cuộc khảo sát của Kitco News lấy ý kiến các chuyên gia (những nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ) trên thị trường cho thấy, có tới 47% dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới, 29% dự báo giá giảm, 24% có quan điểm trung lập.

Căn cứ quan trọng của các dự báo này là dự không chắc chắn khi nào Fed tăng lãi suất. Điều này được kỳ vọng ​​sẽ tiếp tục bám sát thị trường vàng trong tuần tới. Vì thế, mặc dù có những dự báo khác nhau về giá vàng tuần sau, nhưng vẫn không có khác biệt đủ lớn để thấy một xu hướng áp đảo trong các dự báo.

Chốt tuần vừa qua, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex được ghi nhận là tuần thứ hai rớt giá liên tiếp, giảm hơn 1%. Tuy nhiên, giá vàng duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng tại ngưỡng 1.117 USD/oz.

Có lẽ thông tin điều hành của Fed tiếp tục là nguồn cơ sở thống trị thị trường, trong đó nổi bật là những đoán định của nhà đầu tư rằng, Fed có thể sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong 9 năm.

Thêm vào đó, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tháng 8 vừa phát hành hôm thứ Sáu cho thấy không đủ lực gỡ rối cho thị trường trước thông tin còn mập mờ về việc tăng lãi suất của Fed. Mặc dù con số việc làm được tạo ra ít hơn so với dự kiến, chỉ tăng 173.000 việc làm, nhưng thị trường xem con số đó là khá tích cực. Những sửa đổi dữ liệu cho tháng 6 và tháng 7 dữ liệu cho thấy việc làm đã tăng 44.000 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,1%.

Trong khi đó, khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 gần như đã mất, nhưng cánh cửa tăng lãi suất năm nay vẫn không đóng lại hoàn toàn do Fed vẫn có khả năng tăng lãi suất trong tháng 10 hoặc tháng 12.

Bên cạnh một số ý kiến dự báo giá vàng sẽ giảm, nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng có thể tăng cao hơn một chút trong ngắn hạn vì tuần vừa qua giá vàng đã thành công trong việc giữ được mức hỗ trợ ngắn hạn.

Lực hỗ trợ để giá vàng có thể tăng trong tuần tới được Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com cho là nhờ giá đóng tuần vừa qua trên mức 1.117 USD/oz nên có thể thấy giá vàng sẽ xu hướng tăng lên cao hơn. Khi các đặc tính của thị trường chưa chắc chắn, giá vàng vẫn còn cơ hội với nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.