Các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường vẫn có quan điểm đối lập về xu hướng giá vàng tuần tới từ 23-28/5.
Theo kết quả khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện, trong tuần tới từ 23-28/5, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường vẫn có quan điểm đối lập về xu hướng giá vàng.
 
Cụ thể, khảo sát trực tuyến cho thấy, 56% người trả lời cho biết họ tin tưởng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 29% dự báo giá sẽ giảm, còn 15% trung lập ý kiến. Trong khi đó, theo kháo sát các chuyên gia thị trường thì 32% dự báo giá tăng, 45% dự báo giá giảm, 23% quan điểm trung lập.
 
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng thế giới từ 23-28/5, do Kitco News thực hiện
 
Trong tuần trước, đa số nhà đầu tư bán lẻ dự đoán vàng tăng, trong khi đa số các chuyên gia thị trường dự đoán giảm. Kết quả, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã đoán đúng xu thế. Giá vàng tuần vừa qua (19-20/5) đã có xu hướng giảm và chốt tuần ở giá 1.251 USD/oz.
 
Trong số các dự báo cho giá vàng tuần tới, Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets cho rằng, kỳ vọng Fed nâng lãi suất vào tháng 6/2016 sẽ gia tăng áp lực cho giá vàng. Theo Colin Cieszynski, giá vàng có khả năng trở lại mốc 1.228 USD/oz trước khi có thể tăng giá trở lại với một xu hướng tăng mạnh hơn.
 
Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn có thể lại giảm trong tuần tới. Theo Adrian Day, bất kỳ hành động nào của FED về việc sẽ tăng lãi suất sẽ đẩy giá vàng tăng như nó đã từng xảy ra. Hiện có rất nhiều dòng tiền đang chờ cơ hội giá vàng giảm để tham gia thị trường.
 
Nhiều người khác cho rằng giá vàng có thể trở lại ngưỡng giá thấp hơn vì thị trường trở nên quen với ý tưởng về việc sẽ tăng lãi suất của Mỹ. Vì thực tế, theo  Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp với giá Futures Group cho biết, những dự tính của Fed rõ ràng đã tác động tiêu cực đến đà tăng của giá vàng. Song, do nhu cầu vàng vật chất tiếp tục tăng mạnh, nên có một cơ hội tốt để kỳ vọng giá vàng vẫn sẽ tăng trong tuần tới.
 
Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, thì cho rằng, nhà đầu tư đang ngóng sự giảm giá trở lại của vàng để có cơ hội mua vào. Còn Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Option LLC, cho hay do nhu cầu đầu tư nắm giữ vàng vật chất gia tăng, có rất nhiều quỹ đầu tư sẽ mua vào, đặc biệt là ở các thị trường mà lãi suất tiêu cực, cụ thể là tại châu Âu. Vì thế mà nên lạc quan vào giá vàng tuần tới./.
Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an