Trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho rằng giá vàng sẽ bất lợi thì nhiều chuyên gia lại tin vào điều ngược lại, theo kết quả khảo sát mới đây của Kitco.
Giá vàng đã tăng trở lại vào cuối tuần trước nhưng điều này vẫn không đủ để trấn an tâm lý cho nhà đầu tư vàng bởi giá có thể bất lợi vào tuần tới khi mà cuộc họp chính sách của FED diễn ra. Nhiều người tin tại cuộc họp này, FED sẽ đưa ra quyết định tăng 25 điểm phần trăm lãi suất đôla Mỹ.
Tâm lý thị trường vàng đang phân thành 2 cực khác nhau trước thềm phiên họp của FED.
Mở cửa phiên châu Á sáng nay, mỗi ounce vàng giảm nhẹ gần một USD xuống 1.073,3 USD (tương đương khoảng 29,2 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá). Trong khi đó, đóng cửa phiên cuối tuần hôm qua, vàng SJC trong nước giao dịch ở 33,04 - 33,1 triệu đồng.
Theo khảo sát online của Kitco, tâm lý thị trường đang phân thành hai cực khác nhau. Hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều tin giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Tuần này, có tới 66% trong tổng số 450 người tham gia khảo sát tin rằng giá sẽ giảm. Tuần trước chỉ có 26% các nhà đầu tư tin giá vàng đi xuống.
Trong khi đó, các nhà buôn chuyên nghiệp trên thị trường lại có suy nghĩ và dự báo ngược lại. Trong số các chuyên gia được hỏi, 50% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này và chỉ có 33% tin giá giảm.
Ted Sloup, chuyên viên môi giới hàng hóa cấp cao tại iiTrader cho biết, anh tự tin giá sẽ tốt trong ngắn hạn. Anh này cũng giải thích, hai tuần nay, vị thế đầu cơ ngắn hạn của vàng tương lai đến cao kỷ lục. "Tôi không nói giá vàng chắc chắn không giảm nhưng tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ không vội vàng bán ra điều kiện thị trường như thế này", Ted nói.
Nhiều chuyên gia khác cũng tin giá vàng sẽ tăng bởi họ cho rằng sẽ có những đợt phục hồi của kim loại quý này sau khi Fed tăng 25 điểm phần trăm lãi suất đôla Mỹ. "Tôi nghĩ sắp có một đợt 'mua theo tin đồn, bán theo thực tế' của giá vàng", Ronald-Petẻ Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG nói. "FED sẽ không thể vội vã tăng lãi suất một lần nữa sau tháng 12 và chúng ta sẽ chứng kiến đồng đôla Mỹ yếu đi còn giá các kim loại quý tăng lên".
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.