Theo Phòng kinh doanh vàng Tập đoàn Doji, tuần qua, giá vàng trong nước di chuyển đi ngang kết hợp với những điều chỉnh tăng, giảm trong biên độ hẹp và gần như không có bất cứ những diễn biến gì nổi trội.
Đối với thị trường vàng trong nước, có thời điểm giá vàng chạm ngưỡng thấp nhất trong 6 tháng (kể từ tháng 12/2016) tại 36,19- 36,27 triệu đồng/lượng. Trong khi mức cao nhất được thiết lập ở phiên cận cuối tuần: 36,34-36,46 triệu đồng/lượng. Tính chung trong cả tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm gần khoảng 170 nghìn đồng.

Cuối tuần qua, (ngày 24/6), giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC ở mức 36,26-36,46 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng 23/6.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 90 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, hiện đang mua bán ở mức 36,35-36,41 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng thương hiệu vàng rồng Thăng Long đang được doanh nghiệp này mua bán ở mức 34,63-35,08 triệu đồng/lượng, tăng 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với sáng qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 20/6, giá vàng miếng được Tập đoàn VBĐQ Doji niêm yết tại 36,25- 36,33 triệu đồng/lượng, giá không đổi so với chốt phiên trước. Trong phiên giá vàng đi ngang ở phiên sáng và tăng mạnh ở phiên chiều. Tính đến cuối phiên mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng khoảng 120 nghìn đồng và chốt tại mức 36,33-36,41 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường vàng trong nước đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của giá vàng quốc tế sau một thời gian dài ngụp lặn dưới mức đáy của 5 tuần. Tuy nhiên, nhu cầu của các nhà đầu tư nội địa chưa phát sinh nhiều, phần lớn mới chỉ ghi nhận được các giao dịch nhỏ lẻ.

Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, với những yếu tố bất ổn tới từ những thông tin kinh tế quốc tế sẽ khiến giá vàng sớm phục hồi trở lại. Điều này phần nào kích thích các nhà đầu tư tìm tới kim quý vàng và khiến cho xu thế mua vàng vào cải thiện rõ rệt hơn.

Tuần qua, có thời điểm thị trường kim quý không được hậu thuẫn đà tăng của giá vàng thế giới, điều này đã khiến các nhà đầu tư quyết định đứng ngoài thị trường quan sát, kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu khả quan hơn. Điều này khiến thị trường vàng có thời điểm trầm lắng trong khoảng thời gian dài.

Với vị thế của vàng như hiện nay, sự tăng giảm phụ thuộc vào những yếu tố tác động từ thị trường quốc tế. Các nhà đầu tư cần có một cái nhìn khách quan để có thể lựa chọn thời điểm để có thể tích lũy cơ hội đầu tư sinh lời tối ưu.

Theo cuộc khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News, phần lớn các ý kiến nhận được từ Phố Wall trong cuộc khảo sát Kitco thấy, giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến của Main Street cũng có đến 50% ý kiến nhận định giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới.

Tập hợp số liệu khảo sát từ Phố Wall đã nhận được sự tham gia của 17 thương nhân và nhà phân tích. Trong đó có 9 ý kiến (tỷ lệ 53%) nhận định giá vàng tăng trong tuần tới, 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng giảm cũng 4 ý kiến còn lại trung lập nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.138 câu hỏi khảo sát trực tuyến của Main Street đã nhận được 566 ý kiến (tỷ lệ 50%) lạc quan trả lời rằng giá vàng đã tăng và còn sẽ tăng cao trong tuần tới. 326 ý kiến khác nói rằng giá vàng sẽ giảm trở lại và 246 nhận định vàng giữ giá trong tuần tới.
Minh Phương (Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.