Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mạnh tay điều chỉnh tăng trên dưới 400.000 đồng, trong bối cảnh thị trường thế giới đi lên.
Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 35,85-36,15 triệu đồng. Mỗi lượng tăng 370.000 đồng chiều mua vào và 420.000 đồng chiều bán ra so với cuối tuần trước. Biên độ mua bán giãn rộng 300.000 đồng một lượng. Cùng lúc, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng được mua bán ở mức này.
 
Trên thị trường thế giới, sau khi tăng nhẹ khoảng một USD lúc mở cửa, giá vàng lại tiếp tục đi lên mạnh sau đó. Tầm 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.348,8 USD, tăng khoảng 7 USD so với chốt phiên cuối tuần. Quy đổi tiền Việt, một lượng vàng thế giới hiện có giá 36,33 triệu đồng, tức cao hơn giá bán trong nước khoảng 180.000-480.000 đồng (chưa kể thuế, phí).
 
Giá vàng tăng mạnh sáng nay và tiếp tục thấp hơn giá thế giới.
 
Trong ngày giao dịch cuối tháng 6, ngay lúc mở cửa phiên, giá vàng miếng giảm khoảng 40.000 đồng mỗi lượng so với phiên trước đó và tiếp tục xu hướng giảm điểm về sát ngưỡng 35 triệu đồng theo cùng diễn biến thế giới. Sau đó, giá vàng miếng SJC chốt phiên quanh 34,95-35,05 triệu đồng.
 
Theo đánh giá của Tập đoàn DOJI, thị trường vàng trong nước phiên cuối tuần đã có một "đợt sóng" mới sau sự kiện Brexit, nhu cầu tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn trên thế giới đã lan tỏa sang thị trường vàng trong nước. Theo đó, giá vàng SJC tiếp tục có phiên tăng mạnh hôm cuối tuần, thúc đẩy nhu cầu mua vào.
 
"Những dấu hiệu tích cực của các phiên trước sẽ tạo đà kích thích nhà đầu tư mạnh dạn tham gia giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận trong tuần này", DOJI nhận định và đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư tự nhận định xu hướng để nắm bắt cơ hội đúng thời điểm cho riêng mình.
 
Trên thị trường ngoại hối, mỗi đôla Mỹ sáng nay tăng nhẹ so với hôm qua. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán đồng bạc xanh quanh 22.270-22.340 đồng, tăng 5 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.
Hoài Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.