Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Giá vàng phiên 17/6 tăng hơn 1%, đánh dấu tuần thứ 3 tăng liên tiếp, khi USD suy yếu và bình luận cẩn trọng về lãi suất của quan chức Fed.
 
USD đã có phiên giảm mạnh nhất 2 tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, khiến tài sản định giá bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên rẻ hơn đối với khách hàng sử dụng ngoại tệ.
 
Lúc 15h02 giờ New York (2h02 sáng ngày 18/6 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.293,8 USD/ounce. Cả tuần giá vàng giao ngay tăng 1,5%.
 
Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex lại giảm 0,3% xuống 1.294,8 USD/ounce, thấp hơn mức đỉnh kể từ tháng 8/2014 ghi nhận hôm thứ Năm ở 1.315,55 USD/ounce.
 
Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết, chỉ số về chính sách lãi suất của Fed dường như đã xuống quá thấp và Ngan hàng trung ương Mỹ có thể chỉ tăng lãi suất 1 lần từ giờ đến cuối năm 2018.
 
Theo giới đầu tư thị trường có thể biến động mạnh vào tuần tới trước thêm cuộc bỏ phiếu của người dân Anh về việc đi hay ở lại EU vào ngày 23/6.
 
Ngân hàng trung ương Anh đã nâng cảnh báo về hậu quả của cuộc bỏ phiếu, cho rằng Brexit có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn cầu và bảng Anh có thể suy yếu hơn nữa nếu “phe ủng hộ việc Anh rời EU” thắng cuộc.
 
Commerzbank cho rằng, tuần tới giá vàng có thể tiếp tục đà đi lên khi giới đầu tư đổ tiền vào kim loại quý này như tài sản trú ẩn an toàn trước những rủi ro tài chính.
 
Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Năm 16/6 tăng lên 902,53 tấn, cao nhất kể từ tháng 10/2013.
 
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,8% lên 17,44 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,3% lên 967,5 USD/ounce trong khi giá palladium giảm 0,3% xuống 529,75 USD/ounce.
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.