Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Mỗi ounce vàng hôm qua rơi mạnh khi mất 2% xuống 1.263 USD - mức giảm mạnh nhất trong gần 7 tuần trước sự mạnh lên của đôla Mỹ và đà xả hàng của giới đầu tư.
Giá vàng rơi nhanh ngay phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: Reuters.
 
Giá vàng đã không thể giành lại mốc 1.300 USD dù báo cáo việc làm của Mỹ công bố hôm thứ Sáu kém lạc quan hơn kỳ vọng. Điều này đã khiến các nhà đầu tư bán vàng để chốt lời.
 
Do đó, vàng giao ngay giảm 1,9% trong phiên giao dịch đầu tuần xuống 1.263,93 USD mỗi ounce. Vàng tương lai giao tháng 6 cũng giảm 2,1% xuống 1.266,6 USD.
 
Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 33,88-33,98 triệu đồng trong khi có lúc đã vượt trên 34 triệu.
 
Giá vàng đầu tuần giảm nhanh sau khi chấm dứt một đợt giảm 4 ngày liên tiếp cuối tuần qua nhờ báo cáo việc làm Mỹ công bố. Với việc kinh tế Mỹ đã tăng không được nhiều việc làm trong tháng 4, nhiều nhà kinh tế tin rằng trong năm nay có thể chỉ xảy ra một đợt tăng lãi suất mà thôi.
 
"Sự phục hồi của đồng đôla đã khiến giá vàng giảm", Joni Teves - chuyên gia của UBS nói. Bên cạnh đó, đồng yen cũng tụt nhanh so với đôla Mỹ sau khi Nhật Bản cho thấy sẵn sàng can thiệp vào thị trường tiền tệ trong bối cảnh giá dầu giảm. Chỉ số 19 loại hàng hoá nguyên liệu của Thomson Reuters cũng giảm 1,6%.
 
"Giá vàng đã giảm mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch thứ 2 do chịu sức ép mạnh từ đợt xả hàng chốt lời của các nhà đầu tư", bản tin Kitco Metals cho biết.
 
Vàng đã tăng 19% trong năm nay khi khả năng Mỹ tăng lãi suất không còn cao. Trong năm 2015, giá vàng liên tục bị ảnh hưởng bởi những thông tin liên quan tới động thái này của Cục Dự trữ liên bang Mỹ.
Ngân Hà (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.